Mỹ: Tranh cử Tổng thống 2016, Bà Clinton sắp khiến các đối thủ lo lắng

Ngày chủ nhật tới đây, bà Hillary Clinton sẽ khiến các đối thủ lo lắng khi chính thức loan báo ý định ra tranh cử để giành chức Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016. Lần này, thì bà Clinton được coi là một ứng cử viên sáng giá nhất có triển vọng được Đảng Dân Chủ đề cử.

Một cuộc thăm dò của công ty Gallup thực hiện gần đây cho thấy 50% những người được khảo sát có ấn tượng tốt về bà Clinton, so với 39% những người không có cái nhìn tích cực về bà – và như thế bà là ứng cử viên tiềm năng đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong cuộc thăm dò.

Các nguồn tin thân cận với kế hoạch của bà Clinton nói với báo chí hôm nay rằng cựu Ngoại Trưởng Mỹ sẽ loan báo cuộc vận động để được Đảng Dân Chủ đề cử ra tranh chức Tổng Thống qua một băng video phát trực tuyến trên các trang mạng truyền thông xã hội. Các nguồn tin này cho biết sau đó bà sẽ dừng chân tại các bang quan trọng bỏ phiếu sớm, kể cả Iowa và New Hampshire.

Đây sẽ là cuộc vận động tranh cử tổng thống lần thứ nhì của bà Clinton, sau thất bại năm 2008, khi ông Barack Obama được Đảng Dân Chủ đề cử làm ứng cử viên của đảng trước khi ông trở thành tổng thống.

Nếu đắc cử, cựu đệ nhất phu nhân Clinton sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Tầm Nhìn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề