Điện Kremlin đã nghĩ làm thế nào để rời Syria – chuyên gia quân sự Nga

Lực lượng phiến quân Syria có khả năng bắt đầu sẽ bắn hạ các máy bay của không lực Nga, và điện Kremlin đã bắt đầu suy nghĩ về kết thúc cuộc chiến hỗ trợ cho ông Bashar al-Assad. Về điều này chuyên gia quân sự Nga Pavel Felgenhauer nói cho Apostrofu biết.

Theo ông, ở Liên bang Nga hiện nay có nhiều vấn đề trong Syria: “Rõ ràng là mục tiêu chính của Nga ở Syria là để tạo ra một liên minh quốc tế chống lại lực lượng phiến quân của nhà nước Hồi giáo (IS), Nga dựa vào nó sẽ làm giảm cường độ của các cuộc đối đầu với phương Tây. Bao gồm – để giải quyết vấn đề của Ukraina. Nhưng điều đó đã không đến. Cả Mỹ, cả các nước Ả Rập và Sunni hoặc châu Âu đều không muốn gia nhập liên minh với Nga. Mục tiêu thứ hai của Liên bang Nga như Putin nói là sẽ chiến đấu đến thắng lợi. Nhưng đây cũng là một loạt vấn đề “.

Theo nhà phân tích, “điện Kremlin đã nghĩ về việc làm thế nào để chấm dứt các hoạt động quân sự ở Syria, tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy cách để làm điều này, bởi vì đã trở thành con tin của các tuyên bố của chính mình”.

” Ở đó người ta đang nói rằng nếu không giành được chiến thắng, thì chúng ta thu xếp cuốn gói và ra đi. Nhưng tất cả những điều này nhìn không thỏa đáng cho lắm. Bởi vì Liên bang Nga về vấn đề này đã đưa ra lập trường quá công chúng ” – chuyên gia Nga Felgenhauer cho biết.

Theo ông, lực lương quân đội Nga ở Syria đang có nguy cơ. “Các đảng đối lập, rất có thể sẽ tạo ra một hệ thống phòng không và sẽ có thể bắn hạ các máy bay Nga. Và quan trọng hơn, là dần dà họ sẽ có thể chuẩn bị tấn công căn cứ không quân của Nga, được bố trí có một vài chục cây số từ đường chiến tuyến. Đối phương ở rất gần, mà căn cứ quân sự này của Nga  được bảo vệ không tốt lắm. Vì vậy, sẽ có nhiều tổn thất “, – chuyên gia kết luận.

CK2(theo glavcom và có tham khảo apostrophe) 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề