Lô hàng đầu tiên xe bọc thép Anh đã cặp cảng Odessa

Lô hàng xe bọc thép Saxon đầu tiên của Anh đã cặp cảng Odessa .Về điều này  AUTO-Consulting thông báo.

Các loại xe chiến đấu này đã ngừng trang bị cho quân đội liên hiệp Anh từ năm 2008 . Trước khi gửi đến Ukraine xe thông qua đại tu ở các công ty của Anh. Bây giờ chúng đang được chuyển đến một trong các công ty quốc phòng nhà nước “Ukroboronproma” để trang bị vũ khí và cài đặt cho phù hợp với các điều kiện ở Ukraina.

Chi phí của một đơn vị xe Saxon AT-105 là 51 000 $, có tính đến tất cả các lệ phí và chi phí vận chuyển.

Saxon, là xe bọc thép theo tiêu chuẩn NATO, có trang bị súng 7,62 mm, có khả năng chống mìn và mìn tự tạo (từ các loại đầu đạn và bom chưa nổ) và thậm chí chịu được sự bắn trả của các loại súng cỡ nòng lớn từ các máy bay trực thăng.

Nhiệm vụ chính của Saxon AT-105 trong quân đội Anh là giao hàng nhanh chóng của các nhóm binh sĩ hay giải thoát đến một điểm nhất định, cũng như việc sơ tán những người bị thương – trong chiếc xe bọc thép có 2 thành viên phi hành đoàn và 7 lính đặc công.

“Nó không phải “rác”, như một số phương tiện truyền thông đã viết, mà sau khi đại tu thì hoạt động rất tốt và có hiệu quả. Nhưng không có vũ khí. Nó đã ở Ukraine, sẽ trang bị cho các đơn vị chiến đấu với vũ khí có sẵn cùng đạn dược quân đội của chúng ta” – Tổng giám đốc “Ukroboronprom” Roman Romanov cho biết .

Theo Phó Tổng Giám đốc “Ukroboronprom” Sergei Pinkasa, xe bọc thép mới của lớp này được sử dụng trong quân đội của các nước NATO, có giá khoảng 430-460.000 euro. Xe bọc thép tương tự mà có thể sản xuất tại Ukraine, có giá 5,5 triệu Hryvnia..

Lô hàng Saxon AT-105, mà “Ukroboronprom” mua sẽ có giá thấp như $ 51,000 mỗi chiếc (xe bọc thép giá mua xe ở Anh – 38.000 $, cộng giá cước vận chuyển, thủ tục hải quan).

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Lô hàng đầu tiên xe bọc thép Anh đã cặp cảng Odessa”:

 1. Nhóm kháng cự thông tin thông báo: Tại Donbass, lính Nga đã mặc quân phục Ukraina cùng dòng chứ thêu “Ukrop” và “cờ Ukraina”, họ đi cùng với các trang thiết bị kỹ thuật mà họ đã bỏ lại tại khu vực Bairak. Nhóm này cũng cho biết là một phần trong số những người lính mặc quân phục quân đội Nga, phần còn lại mặc quân phục Ukraina.

  Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho biết trong khu vực Novoazovska có tập trung một nhóm tiểu đoàn đặc nhiệm thuộc quân đội Nga.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Tình hình không hoàn toàn như những gì đã ký, quân lính Nga sẽ không rút mà sẽ trang phục hết lại thành lính DNR và LRN, cuộc chiến vẫn còn rất gay go, Putin ký là chỉ để tránh đòn trừng phạt cấm vận sắp tới của châu Âu, và phanh lại việc Hoa Kỳ và Anh Quốc cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraina.

 3. Bình Cóc Cụ viết:

  Đêm qua tôi cũng nghĩ là ký thì ký nhưng phải có cơ chế giám sát và chế tài nếu anh Pu tôi vẫn ngựa quen đường cũ. LHQ ở đâu nhỉ? Ừ thì không ra được nghị quyế thì chí ít có thể đóng vai trò giám sát chứ. Để Nga và Bela làm thì đánh bùn sang ao. Rõ chán.

 4. Nhã Hoàng viết:

  Phương Tây muốn gởi chút vũ khí qua cũng phải trình quốc hội,, công khai, vân vân. Còn Putin gởi hàng đoàn quân qua cũng chối phăng được. Nên mỗi lần thỏa thuận là lão lấn một dải đất, MK!

 5. Dung Nguyen Van viết:

  Putin là người không đáng tin cho đến giờ phút này và mãi mãi về sau nữa, bó tay rồi không giáo dục được nữa, lại tiếp tục nói dối.

 6. Nghe Tập cẩu nói thì mình pú tủng, còn nghe tên này nói thì pú tin.

 7. den dem thu 7 (14/2)rang sang CN biet ngay cac ben se chap hanh lenh ngung ban the nao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề