Anh sẽ cung cấp cho Ukraina và các nước vùng Baltic 700 triệu £ để chống lại Nga

Bộ Ngoại giao Anh sẽ cung cấp 700 triệu £ cho các dự án ở Ukraina và các nước vùng Baltic giúp tăng cường khả năng của họ để chống lại Nga. Đó là báo cáo của “RIA Novosti” với tham chiếu đến các phương tiện truyền thông Anh.

“Các quỹ sẽ được phân bổ từ ngân sách của chương trình hỗ trợ quốc tế, cũng có thể được sử dụng ở Trung Đông với mục đích đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan”, – các phương tiện truyền thông Anh viết.

Đổi lại, một nữ phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh xác nhận một thực tế việc tạo ra một quỹ như vậy. “Thông tin chi tiết về việc này sẽ được trình bày tại Quốc hội theo cách thức quy định,” – cô nói.

Đồng thời đại diện chính thức của các cơ quan chính phủ, không khẳng định cũng không phủ nhận việc phân bổ kinh phí, cũng như giới thiệu để xin ý kiến với Bộ Ngoại giao.

Cần lưu ý rằng các cố vấn người Anh đã tư vấn cho Kiev về cải cách các lực lượng vũ trang, ngoài việc này, cả nước đang thực hiện một chương trình hỗ trợ cho quân đội Ukraina. Cuối năm ngoái, một chương trình đào tạo cho cán bộ người Ukraina đã được mở rộng thêm một năm nữa.

Bình luận viên quân sự Viktor Baranez trên Radio Sputnik bày tỏ ý kiến rằng Kiev đang cố gắng để có một cuộc họp của các bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina và Anh như mong muốn của các nước thành viên NATO để hỗ trợ lớn hơn cho Ukraina.

Cuộc họp của những người đứng đầu Bộ Quốc phòng Stepan Poltorak và Michael Fallon sẽ được tổ chức tại Kiev hôm thứ Sáu. Theo các dịch vụ báo chí của bộ quốc phòng Ukraina, cũng sẽ tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đoàn đại biểu của Bộ trưởng Quốc phòng hai nước trên cơ sở đó các Trưởng đoàn sẽ ký một tuyên bố chung.

Baranez cũng tin rằng sau khi lên nắm quyền ở Mỹ của người đảng Cộng hòa Donald Trump, tại Kiev sợ rằng Ukraina sẽ vẫn không có sự hỗ trợ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Nguyen Hong theo metrprice.ru    


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề