“Ukraine chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến toàn diện với Nga”

Trong bài trả lời phỏng vấn Đài phát thanh CBC của Canada ngày 21/2, Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadim Pristayko cho biết ông đã chuẩn bị cho “một cuộc chiến toàn diện” với Nga và đề nghị Ottawa cung cấp cho quân đội Ukraine vũ khí sát thương cũng như huấn luyện binh sỹ nước này.

Ông Pristayko nói: “Nguy cơ (xảy ra chiến tranh) rất cao. Chúng tôi không muốn đe dọa ai, song chúng tôi đang chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện. Điều chúng tôi trông đợi là thế giới thể hiện quan điểm cứng rắn hơn. Mọi người đều sợ xung đột với cường quốc sở hữu vũ khí hạt nhân. Chúng tôi không sợ, chúng tôi đã mất quá nhiều người và lãnh thổ.”

Phát biểu trong một cuộc họp báo cùng ngày, phó chỉ huy lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Edward Basurin cho biết dân quân đã tìm được 265 thiết bị quân sự tại Debaltsevo.

Các thiết bị quân sự còn vận hành tốt và đã được đưa vào phiên chế quân đội DPR gồm 28 xe tăng, 63 xe bọc thép và xe bọc thép chở quân, 145 ôtô, 16 hệ thống phòng không ZU-23-2 và 13 hệ thống pháo cối. Lực lượng dân quân DPR cũng thu được khoảng 1.000 vũ khí hạng nhẹ mà quân đội Ukraine để lại cùng 39 kho đạn và 2 xe chở vũ khí.

Theo Vietnam+


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề