Ukraina: Kravchuk nêu ra sai lầm chính của Poroshenko

Tổng thống đầu tiên của Ukraina Leonid Kravchuk gọi Poroshenko một trong những tổng thống điềm đạm và có giáo dục nhất của Ukraina và đã ghi nhận – phong cách cơ bản của Poroshenko là phong cách của phương Tây chứ không phải là phương Đông. Ông Kravchuk tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo “Gordon”.

” Ông Poroshenko, như tôi hiểu, một trong những tổng thống có học nhất: cả về kinh tế và tinh thần và trong nhiều lĩnh vực khác. Ông ta có kinh nghiệm kinh doanh và quản lý có kiến ​​thức về tiếng Anh “, – Kravchuk đã không ngớt lời khen ông Poroshenko.

Đồng thời, ông Kravchuk nhấn mạnh rằng tất cả những kỹ năng này không làm việc trong điều hành kiểm soát đất nước, bởi vì ông Poroshenko có một đặc điểm tiêu cực nghiêm trọng – đó là tính thiếu cương quyết.

Sự do dự ở nơi nào thì nơi đó phải cần thể hiện sự cương quyết. Ví dụ, trong cuộc chiến chống tham nhũng, vẫn còn hai hoặc ba vấn đề. Có những vấn đề hải quan, lúc nào cũng nói về lĩnh vực này, nhưng lại chẳng giải quyết được điều gì về nó… Tôi nói có ý thức và tự tin là hiện tại và khung pháp lý hiện hành cho phép quyết định tất cả những vấn đề này chỉ cần có ý chí chính trị, quyết tâm và sự kiên trì, – Kravchuk tóm tắt.

Ông nhấn mạnh rằng công tác phối hợp của tất cả các chi nhánh chính quyền cũng nằm trên vai của tổng thống.

“Tại sao ông ấy luôn nói, đề cập đến Khối Petro Poroshenko (BPP)?. Ông ta không phải là người đứng đầu của phe này, không phải là một đại biểu quốc hội, ông ta cần phải hành động một cách độc lập chứ, Ông ta được bầu làm tổng thống của Ukraina. Còn phe đảng – là cơ sở để đề xuất của ông ấy được thể hiện, chỉ có một nơi đó là ở quốc hội “, – ông Kravchuk nói thêm.

Chúng ta không biết, chúng ta không muốn hay là chúng ta không thể thể hiện sự cương quyết? Có rất nhiều câu hỏi như vậy đó, nếu muốn, có thể giải quyết không chỉ mình ông Poroshenko, mà còn những quan chức cấp cao khác nữa. Họ không làm việc đó. Có nghĩa rằng không có tính cương quyết, suốt cả thời gian biện lý do rằng không có pháp luật, và quốc hội thì không quyết được.

Tình hình hiện nay ở trong nước – là cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, thực tế là đang có cuộc chiến tranh ở Donbass, sự sáp nhập của Crưm, nghèo đói của người dân và nghèo ngày càng tồi tệ – đòi hỏi các cơ quan phối hợp hành động. Ai cần phải đứng đầu của những hành động này? Người đó phải là Tổng thống Ukraina.

Ngày càng ít đi và ít đi cảm thấy một bàn tay mạnh mẽ của tổng thống đằng sau hậu trường. Trong chính phủ người ta đã đặt câu hỏi về sự lãnh đạo của tổng thống

Khi tất cả chúng ta, cả tổng thống và chính phủ, và các tình nguyện viên đã nghiêm túc gây dựng các lực lượng vũ trang, chúng ta thấy những thay đổi đã diễn ra ngay trước mắt chúng ta. Đây không phải là một chiến thắng, nhưng thực sự là một quân đội của nhà nước Ukraina. Cứ như vậy và phần còn lại. Cần phải cùng nhau hành động, cùng nhau sát cánh vai kề vai, khi mà trạng thái siêu tới hạn của đất nước đang có. Điều này không xảy ra, bởi vì cần phải thể hiện tính lãnh đạo thật sự của Tổng thống!

Gần đây, người đứng đầu Ủy ban Quốc hội về các vấn đề tham nhũng đã công khai nói rằng ở chúng ta người đứng đầu tham nhũng là Poroshenko… Điều đó vượt lên trên những nguyên tắc của pháp luật và thẩm quyền của tổng thống. Tổng thống cần phải bắt đầu hành động, nếu không người ta sẽ tố cáo ông ta với tất cả các tội trọng. Tôi trong thời gian của mình đã thấy tất cả cái đó và ông Yushchenko và ông Kuchma, và nhiều người khác nữa.

Tại thời điểm khi đất nước đang ở trong tình trạng như thế này, khi chúng ta quyết định những gì sẽ xảy ra ngày mai, qua một vài ngày, những gì sẽ là thảm họa, cần phải hành động dứt khoát, trên bờ vực của Hiến pháp, trên bờ vực của pháp luật, không vi phạm nó, sử dụng không chỉ theo pháp luật mà còn tinh thần của Hiến pháp. Cái đó tổng thống cần nên bắt đầu tiến hành.

Ở tổng thống dân bầu có các quyền, ông phải hành động, nếu không sẽ có sự lộn xộn không chỉ ở trong chính phủ mà còn trong liên minh, và Văn phòng Tổng Công tố.

N.V (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề