Tổng thống Ukraina cho biết đã chặn được sự mất giá của hryvnia và tiền gửi tăng lên

Ngoài ra, Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ cho phép trong tương lai để ổn định ngành tài chính nhà nước và củng cố hệ thống ngân hàng quốc gia.

Chặn sự mất giá của đồng nội tệ hryvnia và tăng tiền gửi, trong những tháng gần đây lên tới 4%, đang cho thấy xu hướng tích cực trong lĩnh vực ngân hàng.

Về điều này ông Poroshenko cho biết tại một cuộc họp chính phủ Ukraina vào ngày thứ Ba.

“Khi đồng hryvnia đã vượt xa 40 (grivna / đô la – UNIAN) và chúng tôi đã nói rằng nó sẽ ổn định ở mức 20-22 grivna / đô la, tất cả đều nhếch mép cười… với cái giá của những nỗ lực rất lớn đã  cứu được đồng hryvnia, cải thiện cán cân thanh toán, mà ngày nay đang có xu hướng tích cực và đảm bảo sự tăng trưởng tiền gửi trong nước ở mức 4%, đó là một minh chứng cho những xu hướng đáng khích lệ trong ngành ngân hàng “, – ông nói.

Tổng thống cũng lưu ý rằng sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ cho phép trong tương lai để ổn định ngành tài chính quốc gia và củng cố hệ thống ngân hàng trong nước.

Như UNIAN báo tin trước đó, khối lượng tiền gửi bằng đồng grivna trong ngân hàng Ukraina trong tháng Sáu, tháng thứ ba liên tiếp, tăng 3,8% – lên tới 359.4 tỷ hryvnia, trong khi đó xu hướng giảm trong tiền gửi bằng ngoại tệ chậm lại và khối lượng của chúng giảm 1,4% – còn đến 15,6 tỷ USD.

Theo news.mail


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Ukraina cho biết đã chặn được sự mất giá của hryvnia và tiền gửi tăng lên”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    Có vốn và cải tổ đúng đường dán chủ thì nhà nước mạnh ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề