Báo Nga: Người Crimea muốn trở về Ukraine

“Trong một cuộc khảo sát bằng cách hỏi, nếu hôm nay người dân Crimea đi bình chọn trong một cuộc trưng cầu ở Crimea, diễn ra trên trang web của tờ báo thân chính phủ “Sự thật Crimea”, 61% số người được hỏi đã bình chọn cho “quyền hạn rộng lớn hơn của Crimea như là một phần của Ukraine.”

Khảo sát: ” bạn sẽ trả lời thế nào tất cả các câu hỏi cho cuộc trưng cầu toàn vùng Crimea trong ngày hôm nay?” đã được công bố trực tuyến ngày 05 Tháng Ba năm 2015, tính đến 8 giờ 00 phút ngày 09 tháng 3 đã có 4.510 người tham gia. Có 19% số người được hỏi bình chọn theo Nga, 20% “sẽ không tham gia để trưng cầu dân ý, 61% số người được hỏi đã bình chọn cho “quyền hạn rộng lớn hơn của Crimea như là một phần của Ukraine”.

Cuối tháng hai, đầu tháng ba năm 2014 các binh sĩ được chuyển từ Nga và từ các căn cứ quân sự thuộc Hạm đội Biển Đen ở Crimea đã chiếm đóng bán đảo Crimea hoàn toàn thoải mái.

Ngày 16 tháng 3 năm 2014 ở Crimea và Sevastopol đã diễn ra cái gọi trưng cầu dân ý về tình hình bán đảo, dẫn đến việc Nga sáp nhập Crimea về mình. Cả Ukraine cả Liên minh châu Âu cả Hoa Kỳ đều tuyên bố không công nhận và tin rằng Nga sáp nhập Crimea là vi hiến.

Sau đó, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã tiến hành một loạt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga. Phương Tây tiếp tục nhấn mạnh rằng Crimea là một phần của Ukraine.”

 Nguyen Hong –(ru.krymr.com/content/article/26889220.htm)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Báo Nga: Người Crimea muốn trở về Ukraine”:

 1. Chiều Quê Tím viết:

  Đối với *người dân * thì ở bất cứ đâu trên trái đất này , mặc dầu tập quán , dân trí … Khác mhau , nhưng để tồn tại sự sống thì * dạ dày no ấm * mới nghĩ , làm những việc khác …!
  Tuy hiện tại nền kinh tế Nga đáng lo ngại , nhưng Ukraina còn ” khiếp sợ ” hơn …!
  Nhìn vào Chính quyền Kiep , chẳng có lấy 1 tia hi vọng nào , nói chi tới mang lại ổn , ấm cho người dân …!
  Mà tự trọng dân tộc cũng chẳng bằng chiếc dạ dày để tồn tại sự sống đã ! Như vậy người dân ở Kruwm ” Thờ chủ nào ” thì mỗi chúng ta ai ai cũng hiểu !. 
      Bài viết tổng hợp số liệu trên chắc SAIaats rồi ! Tác giả nhé !!!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề