Điều gì sẽ xảy ra với Ukraina sau cuộc bầu cử
Что ожидает Украину после выборовTạp chí Mỹ Chicago Tribune vừa nghiên cứu, phân tích các cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina để đưa ra kết luận về sự bình chọn của cử tri Ukraina.Bài viết kết luận về sự mất lòng tin nghiêm trọng của người dân Ukraina đối với tầng lớp chính trị, mà sau cuộc cách mạng chỉ  thay đổi một phần nhỏ. Bầu cử ở Ukraina, theo bài viết trên tạp chí Mỹ, một lần nữa chứng tỏ sự thất vọng của dân chúng và sự chia rẽ giữa hai miền Đông và Tây ngày càng tăng. Tổng thống Poroshenko tham gia vào vấn đề phân cấp nhằm chuyển Ukraina từ trạng thái quá tập trung vào một quốc gia châu Âu.
Về vấn đề này, tác giả lưu ý rằng phân cấp ở Ukraina có lẽ là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, nếu các đầu sỏ chính trị và các nhà lãnh đạo tham nhũng địa phương không bị cách chức, thì Ukraina có nguy cơ trở thành một nhà nước phong kiến trung cổ chắp vá. Và cuộc bầu cử vừa qua ở Ukraina đã làm cho mối đe dọa này trở nên một hiện thực rõ ràng.

Thêm vào đó, sự nhiệt tình trong Ukraina càng ngày càng nguội vì các vấn đề kinh tế, các vụ tranh chấp giữa các đầu sỏ chính trị và các quan chức chính phủ tham nhũng, cũng như vì cuộc chiến tranh ở miền Đông. Có vẻ như người dân Ukraina đã bỏ phiếu cho những đại diện tham nhũng trong tầng lớp chính quyền cũ, nhằm hiển thị sự mất lòng tin của họ về tu từ cải cách của chính phủ.

Nguyễn Hoàng Lân theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề