(bộ nhớ đệm: 22:01:43 26/02/2024)
Kygia
Samsung tiếp tục đầu tư thêm 2 tỉ USD vào Việt Nam

Hãng tin Reuters ngày 29.12 đưa tin Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc tiếp tục tăng thêm 2 tỉ USD vào nhà máy ở Việt Nam. Lần đầu tư lần này nằm trong một loạt những dự án của “gã khổng lồ” công nghệ.

Theo Reuters, vào ngày 29.12, Chính phủ Việt Nam đã thông qua khoản đầu tư 2 tỉ USD cho Tập đoàn Samsung.
Lần mở rộng đầu tư lần này của Samsung diễn ra trong bối cảnh các công ty công nghệ khác đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam nhằm hưởng lợi từ trả lương lao động thấp và việc cắt giảm hàng rào thuế quan trong một loạt những hiệp định thương mại tự do với nhiều thị trường lớn.
Ngoài ra, tập đoàn này sẽ đầu tư thêm 600 triệu USD vào lĩnh vực sản xuất ti vi thông minh và các hàng hóa điện tử khác, theo TS Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP).
Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam đang thúc đẩy sản lượng lớn từ các nhà máy, bao gồm ti vi, điện thoại di động và các thiết bị điện khác để sản xuất ra các sản phẩm như: LG, Panasonic, Toshiba, Sony, hãng Reuters cho biết.
Vào đầu năm nay, Samsung đã tuyên bố sẽ gia tăng đầu tư vào Việt Nam thêm 3 tỉ USD để tăng cường  năng lực sản xuất trong bối cảnh mức độ cạnh tranh về giá điện thoại thông minh đang tăng cao.
Vào tháng 10 vừa qua, đơn vị kỹ thuật của Samsung – Samsung C & T – đã công bố một thỏa thuận sơ bộ về việc thành lập một nhà máy nhiệt điện trị giá 2,4 tỉ USD trên cơ sở xây dựng-vận hành-chuyển giao.
Reuters cho biết trong năm nay Việt Nam ước tính đã xuất khẩu hơn 46 tỉ USD điện thoại di động và các thiết bị điện tử, tăng 33% so với năm 2014, chiếm gần một phần ba tổng số hàng hóa  xuất ra nước ngoài.
Theo motthegioi.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề