Ukraina: Chiến tranh Nga với Ukraina – đó là một dấu hiệu cho thấy đất nước Ukraina bắt đầu thành công

Nếu đất nước Ukraina tan hoang “trong đống đổ nát”, thì Nga có thể hài lòng, chấp nhận và chiến tranh sẽ không xẩy ra, phó chủ tịch quốc hội Ukraina Oksana Syroid cho biết.

Cuộc chiến tranh mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraina là một dấu hiệu cho thấy sự thành công của đất nước Ukraina đang trở thành hiện thực. Đây là trong một bài phát biểu tại Munich ở hội nghị bàn tròn về thỏa thuận Minsk, phó chủ tịch quốc hội Ukraina Oksana Syroid cho biết, báo “Ukrinform” đưa tin.

“Nếu Ukraina bị tan tành nằm trong đống đổ nát, Nga sẽ rất hài lòng, và chiến tranh sẽ không có.  Thực tế chiến tranh hiện nay của Nga với Ukraina – Đó là một dấu hiệu cho thấy rằng nhà nước Ukraina đã bắt đầu trở nên thành công… đối với Liên bang Nga tất nhiên cứ mỗi lần thấy Ukraina thành công thì ngay lập tức họ lại bắt đầu gây cuộc chiến tranh “, – Syroid cho biết.

Do đó, chính trị gia cho biết Ukraina thành công bao nhiêu thì nước Nga lại hung hăng giận dữ bấy nhiêu.

Theo bà, Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đứng đầu đất nước Nga đã đề ra các nhiệm vụ hoặc bắt Ukraina phải quay lại với họ, hoặc họ sẽ tiêu diệt Ukraina “, bôi nhọ, phủ nhận giá trị của Ukraina để cho thấy rằng Ukraina không có quyền tồn tại”.

Quan hệ giữa Ukraina và Nga xấu đi sau việc Nga sáp nhập Crưm vào tháng 3 năm 2014. Cũng như Kiev cáo buộc Moscow đưa quân đội của mình tham gia trong cuộc xung đột ở Donbas và tài trợ cho đội quân ly khai ở miền đông Ukraina.

N.V (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề