Poroshenko bác bỏ lời nói dối của Putin về sự phát triển chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine

Порошенко опроверг ложь Путина о росте национализма в Украине

Người đứng đầu nhà nước Ukraina nói rằng trong cuộc bầu cử, đảng cấp tiến và các chính trị gia của họ đã ghi tỷ lệ thấp sự hỗ trợ công chúng .Tổng thống Poroshenko một lần nữa bác bỏ cáo buộc của Vladimir Putin về sự phát triển của chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine và nhấn mạnh rằng cũng như những lần trước ông muốn giải quyết xung đột ở Donbass thông qua các cuộc đàm phán. Người đứng đầu Nhà nước cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức ARD, được công bố hôm chủ nhật ngày 30 tháng 11 .

Một thời gian ngắn trước Poroshenko, Putin cũng đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Đức, Putin đã luôn mòm chỉ ra sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine. Tổng thống Ukraine đã xua tan huyền thoại này bằng các phương tiện truyền thông Đức. “Tôi đã thật muốn hỏi phương tiện truyền thông nổi tiếng như ARD dại gì lặp lại các yếu tố của các chiến dịch tuyên truyền của Nga chống lại Ukraine .Tôi sẽ nói như sau:. Cứ để cho họ đưa ra dữ liệu và con số … (. Trong cuộc bầu cử tổng thống – Ed)   các ứng cử viên theo chủ nghĩa dân tộc ghi được tổng cộng hai phần trăm số phiếu, và tôi nhấn mạnh chủ nghĩa dân tộc chứ không phải chủ nghĩa phát xít … đảng dân tộc chủ nghĩa cũng không nhận được đủ số phiếu bầu của dân để lọt vào quốc hội “- Tổng thống Poroshenko cho biết.

Bình luận về cuộc xung đột ở Donbass, Poroshenko nói rằng lối thoát  cho cuộc đối đầu giữa Ukraine và Nga chỉ có thể được giải quyết trong các cuộc đối thoại.

“Chúng tôi đã nói rằng nhu cầu cho hòa bình và để không leo thang Chúng ta cần phải đàm phán. Bắt đầu từ đâu ư? Phải ngừng bắn, rút quân, đóng cửa biên giới . Hòa bình sẽ đến khi ở đất nước Ukraine sẽ không có quân binh của nước khác..?.”, – tổng thống Kết luận .

Nhớ lại rằng trong một cuộc phỏng vấn với ARD Poroshenko phủ nhận tin đồn về các mối đe dọa tấn công  của Putin đối với  Ukraine nếu Kiev sẽ không từ chối gia nhập NATO.

http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề