Lầu Năm Góc: Mỹ tấn công vào ‘Al-Qaeda liên quan đến khủng bố’ ở Libya

 Washington (AFP) – Quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công vào cái họ gọi là “khủng bố Al-Qaeda liên quan đến” Libya, Bộ Quốc phòng cho biết.

“Chúng tôi đang đánh giá các kết quả của các hoạt động và sẽ cung cấp thêm thông tin vào lúc thích hợp,” phát ngôn viên Lầu Năm Góc Đại tá Steve Warren tuyên bố và thêm rằng nó đã diễn ra “tối qua.” Không có thông tin chi tiết cụ thể hơn về hoạt động của Mỹ.

Libya đã rơi vào hỗn loạn sau một cuộc nổi dậy do NATO hậu thuẫn khi những người đối lập lật đổ nhà độc tài lâu năm Moamer Kadhafi vào năm 2011. Hiện nay họ có chính phủ, quốc hội và các đảng đối lập cũng như lực lượng dân quân mạnh mẽ đang chiến đấu để giành ảnh hưởng và giành lại một phần tài sản dầu mỏ của mình.

Nhóm Jihad đã khai thác vô luật pháp và cũng đã khiến một dòng người di cư rất lớn đang bất chấp nguy hiểm để đến châu Âu. Sự nguy hiểm đến tính mạng khi xảy ra vụ đắm tàu làm hàng trăm người chết và EU đang căng thẳng trong vấn đề về dòng người nhập cư.

HIện Mỹ chưa công khai hoạt động quân sự của họ nhưng Washington đã triển khai các máy bay để tấn công vào các mục tiêu trong khu vực trước đây.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề