Avakov xin lỗi về vụ bê bối với Saakashvili

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraina Avakov đã xin lỗi người dân về những bức xúc trong cuộc xung đột với Thống đốc tỉnh Odessa Saakashvili.

Ông Avakov tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo ZN.UA.

“Trong tình huống này, đối với tôi nó không quan trọng ai là người về phía nào. Thuyết giảng như vậy vì không cần thiết phải che giấu, và không cố gắng để thể hiện mình tốt hơn so với thực tế. Đó là lý do tại sao tôi công bố đoạn video mà không cần cắt giảm. Tôi đã đánh mất mình bởi sốc trước sự khiếm nhã của Saakashvili. Tôi không có lời xin lỗi với anh ta, nhưng tôi xin lỗi nhân dân về những bức xúc của họ. Lẽ ra tôi đã cần phải kiềm chế bản thân. Liên quan đến uy tín, thì tôi không cần điều này, nếu như tôi không sử dụng nó”- ông Avakov nói trong tuyên bố.

Như đã đưa tin, tại một cuộc họp của Hội đồng cải cách Quốc gia, giữa Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Avakov và Thống đốc tỉnh Odessa Saakashvili đã xảy ra xung đột, cãi vả. Ông Avakov đã ném cốc nước vào mặt ông Saakashvili và nói “hãy cút khỏi đất nước” chúng tôi. Nguyên nhân của vụ bê bối bắt đầu từ việc cáo buộc nhau tội tham nhũng.

Hành động thô bạo này của ông Avakov đã gây sự phản ứng và bức xúc của người dân. Đại biểu Quốc hội Ukraina Sergei Mishchenko trong chương trình truyền hình “Black Mirror”đã tuyên bố, hành động của Bộ trưởng Nội vụ Avakov tại cuộc họp Hội đồng cải cách Quốc gia có thể  coi là hành động côn đồ và có thể đối mặt với án phạt 15 ngày giam giữ vì hành vi côn đồ gây mất trật tự.

LQC (podrobnosti)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề