Đặc trưng của cuộc chiến chống lại Ukraina – công dân Nga là đồng lõa của cuộc xâm lược

Một sự khác biệt quan trọng trong cuộc xâm lược của Nga ở Ukraina nằm trong thực tế rằng công dân Nga hiện nay là những người đồng lõa. Quan điểm này được thể hiện bởi họa sĩ và nhà văn Nga Maxim Kantor.

“Công dân của Nga – không giống như công dân Afghanistan, Tiệp Khắc, Hungary trong các cuộc chiến tranh thuộc địa, không giống như cuộc chiến tranh đế quốc thế giới đầu tiên, trái ngược với cuộc chiến tranh đê hèn của Phần Lan và vô nghĩa của Nhật Bản là công dân Nga hiện nay là lực lượng đồng lõa của cuộc phiêu lưu và hiếu chiến xâm lược ” – ông nhấn mạnh.

Theo nhà văn, điều này trước đây không hề có và những người thiệt mạng trong năm 1914, những tân binh không có khái niệm họ bị giết vì cái gì.

“Những người lính, què quặt, để về được đến nhà “từ các đồn lũy thất thủ ở cảng Arthur” người ta đã không giải thích cho họ chiến đấu vì mục đích gì, vâng tất nhiên những quan điểm của họ người ta đã không cần hỏi, cũng như các thủy thủ anh hùng của con tàu đắm” Varyag ” cũng không được giải thích vì sao họ rơi vào một cuộc chiến với “những con quỷ lác mắt” (ý nói lính quan đông của Nhật Hoàng-nd).  Và không ai trong số các công dân Liên Xô đã không phạm tội trong cuộc xâm lược Afghanistan – Đã đỗ bộ đưa vào  ” đội quân viễn chinh giới hạn” được quyết định là Bộ Chính trị, các thông tin báo cáo không chỉ nhỏ giọt mà nói chung hoàn toàn im bặt. Những bà nội trợ và các nhân viên của trường đại học, các học viện đã biết gì về Kandahar? Vâng, họ không hề biết gì. Nhân dân là bia đỡ đạn; nhưng người ta chỉ được thông báo đúng vào thời điểm khi mà người ta đặt họ trong một máy xay thịt “- ông giải thích.

Nhưng trong cuộc chiến tranh ở Ukraina thì tất cả đều tham gia, Kantor nhấn mạnh.

“Đó là một sự lựa chọn đích thân của người dân – bóp chết Ukraina. Đấy không phải là sự im lặng đồng ý. Điều này đã được hân hoan hỗ trợ, điều này được nhiệt tình mong muốn. Người ta đang trả thù  Ukraina về cái mà người dân Ukraina trong suốt hơn 20 năm liên tục mong muốn, đó là muốn tiến vào  Châu Âu. Điều này không thể dấu và không biết. Thông tin nhiều đến mức là không biết thì không thể được. Điều quan trọng là phải nhớ và so sánh – vì tính toán của cơ quan chức năng thực tế rằng chiến tranh có logic nội bộ riêng của mình – đã cố gắng kích động hận thù dân tộc đã xúi giục – và thổi bùng ngọn lửa.

Ngày nay, mọi công dân Nga ai ai cũng biết về chiến tranh, nhưng họ biết rằng người Ukraina là đang có lỗi và mặc dù là Nga đã tấn công xâm lược Ukraina, nhưng theo họ là Ukraina đã tấn công Nga. Và họ đã cố ý  làm một cuộc đảo chính này. Và họ đã đạt được.”- ông nói.

Nhà văn nói rằng ngày nay không có ai là không có lỗi cả.

” các họa sĩ im lặng có lỗi – và tranh luận với họ thế nào nếu giám đốc bảo tàng của họ ” ủng hộ “? Các nhà làm phim im lặng có lỗi – và làm thế nào để tranh luận với họ nếu họ được chu cấp từ nguồn ngân sách thỏa đáng? Đổ lỗi cho người làm báo lừa người dân và kích động chiến tranh – và tất cả điều đó không phải là một chai rượu vang trừu tượng, nhưng rượu vang trong các vụ giết người thực tế. Điều đó đã xảy ra, chính vì tất cả mọi thứ được biết đến, và đòi hỏi sự nỗ lực yêu nước ngây ngất để chấp nhận sự cần thiết cho các vụ giết người. Giết thật nhiều người theo ý thích của ông chủ tư bản – cho nền kinh tế phong kiến , gây lòng hận thù dân tộc ; các bạn đang tham gia vào cuộc chiến tranh đế quốc. Và, quan trọng, không giống như cuộc thế giới thứ nhất – các bạn đang tham gia vào cuộc chiến tranh đế quốc cố tình “- Cantor tổng kết.

42% công dân Nga sẵn sàng từ bỏ quyền tự do ngôn luận và đi du lịch nước ngoài, nếu nhà nước đảm bảo cho họ “một đồng lương tử tế và lương hưu phong nha.” Còn 67% tin rằng nền văn hóa phương Tây có một tác động tiêu cực đến đời sống Nga. 49% người Nga ủng hộ các thông tin trên Internet phải được kiểm duyệt. Khảo sát này cho thấy số lượng người ủng hộ kiểm duyệt truyền thông nước ngoài (45%) vượt quá số lo ngại về sự lây lan của khiêu dâm (15%).

CK2 theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề