Ucraina: Đề nghị bổ sung ngân sách bằng khoản của các đại gia giàu có

Hôm nay, ngày 28 tháng 12, Phó Chủ tịch của phân ban quốc hội  “Mặt trận bình dân” Victoria Syumar nói rằng lần đầu tiên trong 20 năm độc lập Ukraine, chính phủ đề xuất để bổ sung vào ngân sách bằng các khoản của những người giàu có Ukraina đó là các đại diện độc quyền,hay còn gọi là đầu sỏ chính trị.

“Đây là lần đầu tiên áp dụng một loại thuế đánh vào thu nhập thụ động, tăng thuế thuê và  thuế trên các mỏ quặng, các giếng khoan, sử dụng và khai thác khoáng sản”, – Bà Syumar cho biết.

“Đây rõ ràng là một mối lo ngại nghiêm trọng đối với các đầu sỏ chính trị và những người thuộc phe đối lập, và rõ ràng rằng là họ sẽ chống lại càng nhiều càng tốt , nếu không gọi ngân sách này là chống lại dân thường ” – cho biết phó chủ tịch phân ban.

Bình luận về các dự luật của chính phủ, Victoria Syumar lưu ý rằng trong cuộc cải cách,  nội các chính phủ đề xuất để giảm bộ máy hành chính và các chi phí cho nó ở mức  20%.

“Năm nay, mức giảm này đã xảy ra ở cấp độ 10% .  Kết quả là, chính phủ Yatsenyuk giảm chi phí của bộ máy nhà nước ở mức 30%,.” – Bà Victoria Syumar nói.

“Chúng tôi sẽ không giảm biên chế cho các bác sĩ hoặc các giáo viên” –  Phó Chủ tịch phân ban của “Mặt trận bình dân” đảm bảo.

Và tất nhiên các chi phí trợ cấp xã hội cũng không được giảm. Theo bà  Syumar

“Những chi phí trợ cấp xã hội vẫn giữ ở mức của năm nay để họ có thể nâng lên kể từ tháng 12 năm 2015, vì vậy vào năm 2016, chúng tôi đã có thể làm tăng các tiêu chuẩn xã hội”, – phó chủ tịch phân ban giải thích..

Đồng thời bà Syumar Victoria kêu gọi các phân ban trong liên minh ở quốc hội hỗ trợ cho dự thảo ngân sách.

Quan điểm  của” Mặt trận bình dân ” theo nghĩa này là như sau: nếu các phe phái liên minh không đồng ý với cách tiếp cận này, rõ ràng, đầu tiên họ phải làm đơn khiếu nại đến các Bộ trưởng của mình, những người làm việc ở trong chính phủ liên minh , và cùng với họ tiến hành thảo luận các công việc có liên quan thích hợp,” – Bà nói và kêu gọi các đại diện của liên minh trong quốc hội đến sự thống nhất.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề