Mỹ bắt đầu xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng

Thứ Ba ngày 12 tháng 1 tại nhà ga Sabine Pass ở bang Louisiana của Hoa Kỳ sẽ có mặt tàu chở khí hóa lỏng Energy Atlantic để bắt đầu nạp khí tự nhiên hóa lỏng(LNG) cho việc xuất khẩu khí đốt đầu tiên từ quốc gia này,  báo Financial Times chuyển tin cho biết. Thiết bị đầu cuối (nhà ga nạp nhiên liệu) thuộc quyền sở hữu của công ty Cheniere Energy, hầu hết lô hàng đầu tiên khí hóa lỏng của công ty này được công ty của Anh BG Group mua. như tờ báo cho biết, sự khởi đầu của việc xuất khẩu khí hóa lỏng (LNG) từ Hoa Kỳ có thể tăng tính cạnh tranh trong ngành công nghiệp khai thác khí đốt và ngăn chặn đối thủ cạnh tranh xây dựng thiết bị đầu cuối trên bờ biển phía đông châu Phi, trên bờ biển phía tây của Canada và ở Liên bang Nga. Dự kiến ​​vào cuối thập kỷ này, Mỹ sẽ trở thành nước xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn thứ ba trên thế giới sau Qatar và Australia. Cần nhấn mạnh rằng sự bắt đầu xuất khẩu khí hóa lỏng từ Hoa Kỳ xảy ra trong bối cảnh giá cả khí đốt đang giảm, mà thường liên quan đến giá dầu thô.

Trước đó, Giám đốc về Quan hệ quốc tế của Công ty khí đốt quốc gia Iran (National Iranian Gas Company (NIGC) Azizola Ramezani đã tuyên bố rằng trong trường hợp tiếp tục có xu hướng giảm giá xuất khẩu dầu mỏ thì xuất khẩu khí đốt cho châu Âu sẽ là rất có lợi về mặt kinh tế. Ông Ramezani đã giải thích rằng Liên bang Nga để cung cấp nguồn khí đốt tự nhiên cho châu Âu thì phải sử dụng đường ống với chiều dài tới 3000 km, và nói thêm rằng quốc gia Iran cũng có thể tham gia thị trường khí đốt này, và sẽ xây dựng đường ống cho thị trường đó.

T.V (theo zn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Mỹ bắt đầu xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thảo nào cả tuần nay nạp khí hóa lỏng cứ một ngày trượt xuống 2 khấc, hóa ra ngoài Mỹ thì Iran cũng tuyên bố xuất khẩu khí: http://economics.unian.net/energetics/1232192-iran-gotov-eksportirovat-gaz-v-evropu.html

  2. Vinh Nguyen viết:

    Thế à? Hôm qua mình nạp bị hớ 8,3 gr.

  3. Hỏi các bác giá gas tụt thì Putin có tụt theo không? Để người dân U, dân Nga bớt khổ.

  4. Phúc Lai viết:

    Thôi xong, thế là song kiếm hợp bích, xuất khẩu cả dầu lẫn khí thế thì thì La-tư cửa đâu mà sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề