Các nhà báo phương Tây đã biết hệ thống tên lửa “Buk”, bắn rơi “Boeing” từ đâu đến

Hệ thống tên lửa phòng không “Buk”, mà trong mùa hè năm 2014 đã bắn hạ máy bay Malaysia trong Donbas, đưa từ vùng Kursk của Nga đến .

Đây là theo các cuộc điều tra được tiến hành bởi các tổ chức điều tra báo chí CORECT! V.

Theo phóng viên tại một vị trí mà Boeing bị bắn, các thành viên của lữ đoàn tên lửa phòng không 53 đã chuyển hệ thống “Buk” đến vùng Donbass để bảo vệ các đơn vị xe tăng không mang số biệt hiệu (quân không số) của Nga đang chiến đấu trên lãnh thổ Ukraine .

Trước đó, các chuyên gia đã tuyên bố : “Không có nghi ngờ rằng chuyến bay MH 17 bị bắn hạ bởi một tên lửa và tên lửa này được bắn từ mặt đất, chứ không phải do máy may tiềm kích ..”

“Nếu đó là một tên lửa mặt đất đối không có điều khiển ,thì chỉ có thể là ” Buk M1 “, sát thủ của máy bay được thiết kế ở thời Liên Xô . Tại các khu vực nông thôn của Ukraine đã không có bố trí đặt các hệ thống tên lửa phòng không,.” – cuộc điều tra cho biết .

“Buk M1” – là hệ thống tên lửa đất đối không có độ di động cao , có khả năng đạt được mục tiêu  ở độ cao 15.000 m.

Một điểm quan trọng là “Buk M1” phát hiện mục tiêu với “radar chủ động”: nó phát ra tín hiệu thăm dò riêng của mình đến mục tiêu và nhận được phản xạ từ mục tiêu đó . Với radar chủ động phát hiện và đo tọa độ bằng tần số sóng vô tuyến và cũng là một mối đe dọa cho cả tổ hợp “Buk”,vì chính phi công của máy bay địch cũng có thể đồng thời phát hiện và xác định được vị trí của hệ thống tên lửa đất đối không này.

Đồng thời  radar “Buk” không thể xác định chính xác  loại mục tiêu bay đó là một máy bay quân sự hoặc hành khách.

Nguyễn Vinh (news.meta.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề