Một nhóm người Việt bị cho là mắc kẹt, 2 người mất tích ở Nepal

Có hai du khách Việt Nam bị mất liên lạc sau khi động đất ở Nepal xảy ra. Một nhóm người Việt thích du lịch cũng đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin tương tự.
Theo hãng tin Guardian, nhiều người nước ngoài đã thiệt mạng trong vụ động đất tại Nepal. Ít nhất 36 người tử vong đến từ Ấn Độ,12 người từ Trung Quốc, 4 người từ Bangladesh….

Đáng chú ý, có hai du khách Việt Nam bị mất liên lạc sau khi động đất xảy ra. Một nhóm người Việt thích du lịch cũng đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin tương tự.

Số nạn nhân của động đất tăng lên từng phút.

Số nạn nhân của động đất tăng lên từng phút.

Một nhóm người Việt khác hiện đang mắc kẹt tại Nepal do động đất, lịch trình đi lại không thuận lợi như dự kiến ban đầu. Một thành viên người Nepal trong đội cứu hộ cho biết, anh chưa thể xác nhận thông tin về hai du khách Việt Nam bị mất liên lạc.

Anh cho biết, nếu những người này du lịch ở Thamel sẽ có nhiều cơ hội sống sót hơn. Trái lại, nếu họ ở Kathmandu, Durba hoặc Bhakatur lúc xảy ra động đất thì thật sự đáng lo ngại. Cảnh sát và chính phủ Nepal đã vào cuộc tìm kiếm.

Báo chí đưa tin, giám đốc điều hành Dan Fredinburg của tập đoàn Google nằm trong số 13 người đã thiệt mạng do một vụ tuyết lở trên đỉnh núi Everest theo sau trận động đất 7,9 độ Richter kinh hoàng hôm 25/4.

Dan Fredinburg còn là người phụ trách Google Adventure, một dự án tập trung vào việc hiện thực hóa khái niệm Google Street View bằng cách đưa máy quay Street View của Google đến những địa điểm kỳ vĩ của thế giới như đỉnh Everest hay rặng san hô Great Barrier Reef ngoài khơi nước Úc.

Chỉ 1 ngày trước khi qua đời, Dan vẫn đều đặn cập nhật trên Twitter về hành trình chinh phục đỉnh Everest của anh và các đồng nghiệp.

Giám đốc Quyền riêng tư của Tập đoàn Google Lawrence You viết: “Buồn thay, chúng ta đã mất đi một thành viên trong thảm kịch này. Dan đang ở Nepal cùng 3 nhân viên khác của Google để chinh phục đỉnh Everest. Anh ấy đã qua đời, 3 người còn lại vẫn an toàn và chúng tôi đang nỗ lực đưa họ về nhà càng nhanh càng tốt. Xin chia buồn sâu sắc với người dân Nepal, gia đình và bạn bè của Dan trong khoảng thời gian tồi tệ này”.

Liên Hiệp Quốc ước tính, gần 5 triệu người vẫn đang bị ảnh hưởng bởi trận động đất được cho là tồi tệ nhất tại Nepal trong 80 năm qua.

BBC, CAND


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề