Nga phủ nhận thông đồng giành quyền đăng cai World Cup

Nga phủ nhận thông đồng để giành quyền đăng cai World Cup 2018 sau khi Chủ tịch FIFA bị đình chỉ công tác, Sepp Blatter, cáo buộc đã có một thỏa thuận bí mật để trao giải đấu này cho Nga trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra.

Bộ trưởng thể thao Nga Vitaly Mutko hôm thứ Sáu nói rằng tuyên bố có sự thông đồng là “hoàn toàn không đúng sự thật.” Ông nói rằng không có âm mưu nào và sẽ không bao giờ có.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần này với các cơ quan thông tấn TASS của Nga, ông Blatter cho biết các quan chức FIFA trong một cuộc họp đằng sau hậu trường hồi năm 2010 nhất trí rằng World Cup sẽ được tổ chức ở Nga vào năm 2018 và Mỹ vào năm 2022. Ông nói thêm rằng Michel Platini, người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá châu Âu, sau đó đã vận động cho Qatar giành giải đấu năm 2022 thay vì Mỹ.

Vào cuối năm 2010, Ủy ban điều hành FIFA trao quyền đăng cai World Cup cho Nga vào năm 2018 và Qatar năm 2022. Cả hai quyết định đó đã bị chỉ trích nặng nề. Hai nước này sẽ là những nước lần đầu tiên tổ chức World Cup.

Ông Blatter và người kế nhiệm tiềm năng Platini, đang chấp hành quyết định đình chỉ công tác 90 ngày. Ủy ban đạo đức của FIFA có hành động đối với hai quan chức này vào đầu tháng 10 ngay sau khi các công tố viên Thụy Sĩ mở một cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Blatter liên quan đến một khoản thanh toán 2 triệu đôla cho ông Platini vào năm 2011.

Ông Blatter hiện không được phép đại diện cho FIFA trên bất kỳ cương vị nào.

Voa tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề