Ukraine “ráo riết” điều tra vụ mất 25 triệu viên đạn

Kênh truyền hình Ukrain 1+1 vừa cho hay, Ukraine đang hoàn thiện thủ tục hồ sơ khởi tố, điều tra hình sự hành vi trộm cắp hơn 25 triệu viên đạn loại Kalashnikov.

Theo nguồn tin trên, vào năm 2000, Bộ Quốc phòng Ukraine đã chuyển cho công ty Ukspetsexport tất cả 50 triệu viên đạn cỡ 7,62 mm. Những lô đạn này định bán cho Ethiopia nhưng do lệnh cấm xuất khẩu nên đã để lại cảng biển ở Nikolaev.

Tuy nhiên, cuộc điều tra mới đây cho thấy, một nửa sổ đạn đã biến mất. “Thủ tục tố tụng hình sự được thực hiện dựa trên thực tế, các quan chức Bộ Quốc phòng Ukraine là những người giữ hồ sơ vũ khí đã sơ suất”, quan chức công tố quân sự Valery Golubev của Ukraine nói.

Theo Tsn.ua ngày 21.10 cho biết, trước đó trong cuộc khủng hoảng ở miền Đông, trong lúc giao tranh giữa quân Kiev và quân ly khai đã phá hủy hai nhà máy đạn dược của Ukraine ở Lugansk và Donetsk.

Mặc dù Tổng giám đốc Tập đoàn Ukroboronprom Roman Romanov đang mong muốn xây dựng nhà máy đạn dược mới nhưng phải mất tới 2 năm nữa. Trong khi phía quân đội Ukraine đang được cho là bị cạn kiệt nguồn cung cấp đạn.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề