Đôi nam nữ “diễn kịch” lừa bán iPhone dỏm

Sáng ngày 17/1, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương (tuộc CLB phòng chống tội phạm phường Phúa Hòa, TP. Thủ Dầu Một) phát hiện đôi nam nữ chở nhau trên xe máy cầm theo khoảng 20 tờ vé số có biểu hiện khả nghi nên âm thầm đã theo dõi.

Đến đường Phú Lợi (phường Phú Hoà) đôi nam nữ này gặp chị Nguyễn Hồng Xuân T. đang đứng đợi xe buýt nên lập tức tiếp cận. Theo kịch bản dựng sẵn, đối tượng nữ sẽ vào mời chị T. mua vé số và nhờ mở giúp điện thoại iPhone mới “nhặt được”. Khi chị T. vừa cầm chiếc điện thoại định mở nguồn thì đối tượng nam từ bên kia đường vội vã chạy đến nhận là điện thoại của mình và xin chuộc lại giá 4 triệu đồng nhưng người phụ nữ giả bộ không đồng ý.

Sau đó, người phụ nữ này đồng ý bán rẻ cho chị T. chiếc điện thoại với giá 1,5 triệu đồng. Khi chị T. vừa đưa tiền thì các “hiệp sĩ” ập đến mời đôi nam nữ về công an phường làm việc.

Bước đầu, tại công an đôi nam nữ khai tên là Tạ Minh Đức (34 tuổi) và Trần Thị Sen (29 tuổi, cùng quê Vĩnh Phúc). Cả hai đều thừa nhận chiếc điện thoại vừa định bán cho chị T. là iPhone giả được mua trước đó với giá 250.000 đồng.

Khám xét hành lý của Đức và Sen, công an còn phát hiện 3 điện thoại iPhone 5S nghi giả, một điện thoại Samsung và 4 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ.

Trung Kiên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề