Tại Nga, lại xảy ra tai nạn máy bay quân sự

Tại Nga, lần này là lần thứ bảy liên tiếp kể từ đầu mùa hè tới giờ máy bay quân sự gặp tai nạn và rơi. Theo “Interfax” có dẫn nguồn tin từ cơ quan trường hợp khẩn cấp, ngày 17 tháng Bảy máy bay quân sự vận tải An-12 đã hạ cánh ở Chelyabinsk gần cạnh đường băng và bị hư hại.

Theo nguồn tin, chiếc máy bay đã bay đến phi trường “Chkalovsky.”

“Tuy nhiên, trên địa phận khu vực Chelyabinsk, một động cơ của nó đã bị hỏng không làm việc, và sau đó lại tiếp thêm động cơ thứ 2 cũng thế. Phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp tại sân bay “Balandin” (Chelyabinsk), nhưng đã không thể hạ cánh trên đường băng và hạ cánh song song thẳng trên  mặt đất, và bị chúi mũi mắc kẹt xuống đất “- nguồn cho biết.

Kết quả của việc hạ cánh khẩn cấp này may là không ai bị thương, nhưng sân bay đã phải tạm thời đóng cửa. Bởi vì điều này xảy ra , cho nên một máy bay dân sự đã phải chuyển đến sân bay dự phòng.

Theo báo “Access” Theo thông tin ban đầu, động cơ máy bay bị hỏng, khi bị sét đánh vào đuôi của nó. Chỉ huy trưởng kíp bay, sau khi bị sét đánh ở phía sau của máy bay đã yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống Chelyabinsk vào lúc 16.55 phút.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã thông báo rằng máy bay vận tải quân sự An-12 đã hạ cánh khẩn cấp tại khu vực Chelyabinsk.

“Vào lúc 14:56 giờ Moscow trong khi thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ Omsk đến Moscow, ở máy bay AN-12 đã phát tín hiệu báo động là hai động cơ bị hỏng. Phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp trên một tuyến đường băng dự phòng được xác định trước trong khu vực Chelyabinsk ” – Trong báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

” Phải mất hai lần để chiếc máy bay mới hạ cánh được xuống mặt đất, song song với đường băng, và cách  đường băng là 150 mét, đường phanh trượt dài 300 mét. Máy bay khi đã hạ cánh thì bị hư hỏng các thiết bị hạ cánh mũi, Khung bánh phía sau bấu vào mặt đất, “- Bộ tình trạng khẩn cấp thông báo.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết rằng, nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt của Bộ.

Lưu ý rằng sự cố với máy bay AN-12 lần này là tai nạn lần thứ bảy của Không lực LB Nga kể từ đầu mùa hè năm nay.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề