Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới với tổng số tuổi 217

Cặp vợ chồng người Trung Quốc có tổng số tuổi lên tới 217 được cho là cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới. Ông Ping Muhu đã kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 109 bên vợ mình là bà Zhang Zinniu, 108 tuổi.

Đầu thế kỷ 20, khi ông Ping được sinh ra, Theodore Roosevelt vẫn còn là tổng thống Mỹ, và vua Edward VII chỉ vừa mới công nhận văn phòng của Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Anh.

Đôi vợ chồng “đầu bạc răng long” này có tổng cộng 60 người con, cháu và chắt hiện đang sinh sống trên khắp đất nước. Người con cả của hai cụ, ông Ping Changsong, giờ đã 74 tuổi.

Họ kết hôn vào năm 1927, có nghĩa là cặp vợ chồng già đã ở bên nhau trong suốt 87 năm qua.

Theo Hiệp hội Lão học Trung Quốc, đôi vợ chồng ông Ping với số tuổi tổng cộng là 217 chính thức là đôi vợ chồng sống lâu nhất thế giới. Hiện tại, họ đang sinh sống tại thị xã Vũ Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Khi biết tới danh hiệu mà hai vợ chồng cụ đạt được, cụ Ping chia sẻ: “Tôi thấy rất hạnh phúc vì có người chăm sóc cho tôi lúc tuổi già, và vợ tôi vẫn còn khỏe mạnh.”

Các thành viên gia đình luôn thường xuyên tới thăm hai ông bà Ping. “Theo dõi tất cả những đứa con, đứa cháu thì hơi khó một chút, bởi thị lực của tôi không được như trước. Nhưng tôi khẳng định rằng chúng tôi không hề thiếu tình cảm. Lúc nào cũng có ai đó tới thăm chúng tôi.”

Con cháu của hai cụ cho biết bí quyết kéo dài tuổi thọ của hai cụ là một lối sống đơn giản, và quan trọng nhất là một chế độ ăn uống đơn giản./.

Theo TTXVN,


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề