10 phát minh công nghệ tốt nhất năm 2014

Có rất nhiều phát minh mới mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ, dưới đây là 10 phát minh tốt nhất được áp dụng lên các sản phẩm năm 2014, theo Business Insider.

Năm 2014, đã có rất nhiều sản phẩm công nghệ mới được ra mắt. Đồng thời, thế giới cũng chứng kiến nhiều phát minh mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Có những phát minh được áp dụng vào đời sống thực tế một cách vô cùng hữu ích, những cũng có những phát minh cần thời gian để cải tiến để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Dưới đây là 10 phát minh mới trong lĩnh vực công nghệ năm 2014, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

1. Màn hình cảm ứng của mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 4

Được biết, mẫu màn hình cảm ứng của sản phẩm này được đánh giá là loại màn hình tốt nhất từng được trang bị trên một chiếc điện thoại thông minh, theo các chuyên gia tại Displaymate.

Samsung Galaxy Note 4 hiện đang là một trong những mẫu điện thoại thông minh tốt nhất mà nhà sản xuất Samsung từng thực hiện.

Vì vậy, công ty này đã trang bị cho nó màn hình hiển thị với độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét, tốc độ cảm ứng nhanh và là loại màn hình tốt nhất từng có trên một mẫu điện thoại thông minh.

2. Camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Camera của hai mẫu điện thoại hàng đầu thế giới – iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng được đánh giá là loại camera tốt nhất từng có trên một chiếc điện thoại thông minh.

Theo đó, camera của iPhone 6 và 6 Plus cho hình ảnh với chất lượng cao, màu sắc sống động và độ nét rất tốt. Và trong cuộc thử nghiệm camera với những mấu điện thoại hàng đầu hiện nay, iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho thấy sự nổi trội rõ nét so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Kính thực tế ảo Oculus Crescent Cove VR

Đây chính là lý do tại sao Facebook lại chi tới 2 tỷ USD để mua lại công ty sản xuất kính thực tế ảo Oculus trong năm nay.

Tuy còn sở hữu ngoại hình khá cồng kềnh, nhưng sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Crescent Cove VR đã cho thấy nền tảng công nghệ hoàn toàn mới khi mang đến cho người dùng trải nghiệm cảm giác 3D chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

4. Kính thực tế ảo Google Cardboard

Cũng tương tự như sản phẩm của Oculus, kính thực tế ảo của Google cũng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hiệu ứng 3D với công nghệ hoàn toàn mới.

Theo đó, công nghệ 3D trên kính thực tế ảo sẽ vô cùng phát triển, cùng với ứng 3D dụng và các mẫu điện thoại thông minh.

5. Đồng hồ thông minh Moto 360

Mặc dù, chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 có một chút hạn chế về thời lượng pin.

Tuy nhiên, nó đã chứng minh được rằng, smartwatch không chỉ đơn thuần là một chiếc điện thoại thông minh mini gắn vào cổ tay của con người, mà nó còn mang đến cho họ nhiều tính năng đặc biệt hơn nhiều so với một chiếc smartphone.

6. Phương thức thanh toán điện tử Apple Pay

Hệ thống thanh toán mới của Apple là “đòn tấn công” đầu tiên vào phương thức thanh toán truyền thống và cho thấy thẻ tín dụng đã lỗi thời.

Apple Pay cho phép bạn mua các sản phẩm hàng hóa và thanh toán ngay trên chiếc điện thoại iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus của mình.

Với việc hợp tác cùng nhiều nhà bán lẻ, Apple Pay sẽ nhanh chóng trở thành nền tảng thanh toán di động chiếm ưu thế.

7. OnePlus One, chiếc điện thoại thông minh giá rẻ

Mẫu điện thoại OnePlus One có giá bán chỉ khoảng 300 USD, nhưng nó sở hữu cấu hình mạnh mẽ và các tính năng không kém gì một chiếc điện thoại Android cao cấp với giá bán gấp đôi.

Điều này cho thấy, nhà sản xuất đã tìm được cách để giảm thiểu chi phí cho một chiếc điện thoại thông minh chất lượng cao.

8. iMac mới của Apple với màn hình Retina

Chưa từng có loại màn hình nào tốt hơn màn hình trên mẫu máy tính iMac mới của Apple.

Với việc sở hữu màn hình Retina bao gồm gần 15 triệu điểm ảnh trên kích thước 27 inch, iMac có thể hấp dẫn bất kỳ người dùng nào khó tính nhất.

Tuy nhiên, mẫu máy tính này lại có giá bán không hề rẻ khi ở mức bắt đầu từ 2.500 USD.

9. Phiên bản mới của hệ điều hành Android

Lollipop – phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android ra mắt trong mùa thu này đã nhận được những đánh giá vô cùng tích cực.

Google đã cải thiện mọi thứ trên hệ điều hành này kể cả hệ thống bảo mật. Thậm chí, một số nhà phê bình cho rằng hệ điều hành Lollipop Android còn có chất lượng tốt hơn so với cả iOS – hệ điều hành trên iPhone và iPad của Apple.

10. Ứng dụng Microsoft Office cho iPhone và iPad

Sau khoảng bốn năm chờ đợi, cuối cùng thì Microsoft đã phát hành một phiên bản Microsoft Office dành cho iPad. Đồng thời, họ cũng phát hành một phiên bản dành cho iPhone.

Đây là một bước đi thông minh cho Microsoft khi phát triển ứng dụng cho cả các hệ điều hành đối thủ như iOS và Android. Điều này cũng mang lại cho người dùng lợi ích khá lớn khi có thể sử dụng ứng dụng Office trên cả những sản phẩm không cài đặt hệ điều hành Windows.

Theo Bizlive.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “10 phát minh công nghệ tốt nhất năm 2014”:

  1. Kamryn viết:

    It’s a joy to find soeomne who can think like that

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề