Những con đường mà quân đội Nga đổ bộ vào Ukraina

Một nhóm nghiên cứu quốc tế Bellingcat đã công bố một báo cáo về việc quân đội Nga đổ bộ qua biên giới Ukraina vào miền đông nước này.

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu người Anh đã phát hành trực tuyến xây dựng các trường hợp vượt cửa khẩu biên giới.

Sau khi phân tích các hình ảnh vệ tinh, các chuyên gia kết luận rằng có ít nhất 60 con đường quân đội binh lính Nga  trái phép vượt qua biên giới Ukraina.

Ngoài ra, trong bản nghiên cứu có mô tả gần 30 cửa khẩu biên giới, và các mối quan hệ chặt chẽ giữa tất cả các cửa khẩu chính, và những trận đánh lớn ở khu vực biên giới ở phía đông của Ukraina.

Những tài liệu ban hành cho thấy rằng các lực lượng vũ trang của Nga đã tham gia vào cuộc chiến tranh ở miền đông Ukraina trong suốt mùa hè năm 2014.

Trước đó, các đại diện của Bellingcat cũng đã công bố việc điều tra, trong đó cho thấy rằng, tấn công bắn phá vào quân đội Ukraina ở Donbass là từ lãnh thổ của Nga.

Ngoài ra trước đó vào tháng Tám, trong bản báo cáo của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina cũng đã thông báo rằng tổng số quân đội Nga đóng quân ở khu vực biên giới và ở trong Ukraina tăng lên đến 50.000 người. Trong đó trực tiếp tham gia đồn trú ở các khu vực bị chiếm đóng khoảng 9000 quân chủ lực Nga.

Theo Radio tự do


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề