Nadezhda Savchenko xuất hiện một mong muốn hợp tác với Nga

 

Nadezda Shavchenko: Nước Nga không hề có ý định kết thúc cuộc chiến tranh ở Donbass

Nadezda Shavchenko: Nước Nga không hề có ý định kết thúc cuộc chiến tranh ở Donbass

Nữ quân nhân Ukraina và  đại biểu quốc hội  Nadezhda Savchenko nhìn thấy khả năng thiết lập mối quan hệ giữa Nga và Ukraina, nhưng chỉ sau khi thay đổi chính quyền ở Kremlin. Cô đã phát biểu về điều này trong một cuộc phỏng vấn với “Bi-bi-si.”

“Vâng, tôi thấy rằng đã là con người thì cũng có lúc thế này thế khác, và tổng thống cũng vậy. Tôi thấy ở Nga sẽ có một Tổng thống khác, tôi thấy ở đó sẽ có  một chính sách khác. Tôi thấy những người Nga sẽ làm việc vì lợi ích của đất nước của họ. Họ có những người như vậy. Đó là những người thuộc phe đối lập. tôi thấy rằng với họ  sẽ có thể hợp tác trong tương lai “, – Savchenko khẳng định.

“Nhưng với  chính quyền hiện tại ở Nga – dù cho nó kéo dài bao lâu đi chăng nữa – điều đó, than ôi,  là không thể. Hơn nữa không chỉ ở Ukraina, mà còn hầu như đối với tất cả các nơi trên thế giới.” – Cô nói thêm.

Về khả năng kết thúc cuộc xung đột ở miền Đông Ukraina, thì theo ý kiến của Nadezda  Savchenko, nó là có thể, thậm chí diễn ra vào ngày mai, nếu các bên có cùng một thiện chí.

“Đang có một mong muốn của người dân, những người dân thường ở cả hai phía bên này và bên kia, nhưng hiện  không có ý chí chính trị. Khi nào xuất hiện ý chí chính trị của cả hai bên thì điều đó có thể diễn ra thậm chí  trong một ngày.” – Cô nói.

Theo Nadezda  Savchenko, Nga không có ý chí chính trị để chấm dứt cuộc chiến tranh này, bởi vì cuộc chiến tranh này là có lợi cho Nga.

“Với tôi, ở tư cách của  một chính trị gia, nguyện vọng đó là có, còn đối với các chính trị gia khác có  mong muốn đó hay không, tôi không thể  xác minh được”,  –  cô nói.

Cũng ngày hôm qua Nadezda Savchenko tuyên bố rằng cô từ chối danh hiệu là quân nhân đã tham gia vào chiến dịch chống khủng bố, đồng thời cô cũng từ chối các quyền lợi liên quan đến danh hiệu này.

Theo podrobnosti.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề