Ukraina: Các bệnh viện gần Debaltsevo chật cứng với thương vong của các chiến binh

Các chiến binh đã giảm tới mức tối thiểu về thiệt hại của họ trong trận đánh ở cái gọi là vòng cung Svitlodarsk, bởi vì họ đã tiến hành khai hỏa từ các vùng dân cư đông đúc, tuy nhiên thương vong của họ lên tới hàng chục người.

Hôm qua, ngày 18 Tháng Mười Hai, tại thời điểm của cuộc tấn công vào các đồn lũy của lực lượng quân đội Ukraina trong vùng ATO giữa Debaltsevo và Svitlodarsk đã bị loại bỏ và làm bị thương hàng chục phiến quân của đội quân xâm lược. Về điều này tại cuộc họp báo, tùy viên báo chí của Bộ Quốc phòng về các vấn đề ở ATO Andrei Lysenko cho biết, phóng viên báo LІGA.net đưa tin.

“Cuộc chiến đã kéo dài sáu giờ đồng hồ, cuộc tấn công của kẻ địch bị khựng lại. Sau hai tiếng kẻ địch đã thu hồi và bổ sung thêm lực lượng, quân tiếp viện được kéo đến và lại nỗ lực thực hiện cuộc tấn công mới, cũng như kèm theo các loại pháo kích hạng nặng bắn như vãi đạn để yểm trợ cho chúng. Trận chiến thứ hai này đã kéo dài tới 3 tiếng rưỡi đồng hồ.  Cuối cùng, sau 17:00 kẻ thù lại quay sang tấn công một lần nữa, với sự thu hút thêm lực lượng. Đợt tấn công của chúng lần thứ 3 này với các loại hỏa lực vượt từ  2-5 lần so với các cuộc tấn công trước đó “- Đại tá Lyénko cho biết.

Như đại tá Lysenko kể, kế hoạch của kẻ thù là dùng lực lượng pháo binh bắn cấp tập để áp đảo và sau đó – là c tấn công và chiễm giữ hai đồn lũy của quân đội Ukraina gần làng Luganskoe. “Việc thực hiện kế hoạch ngấm ngầm đe dọa làm suy yếu mật độ phòng thủ của chúng ta che chở cho khu vực Bakhmut”, – ông lưu ý.

Theo các dữ liệu của ATO, quân đội Ukraina đã không thể bắn trả kẻ thù với hiệu quả cao nhất bởi vì nơi bọn khủng bố tấn công các đồn lũy là chúng dùng lá chắn sống – từ lãnh thổ của các khu dân cư đông đúc của Kalinovka, uglegorsk và Debaltsevo. Tuy nhiên, trong trận đánh mở thì lực lượng quân đội Ukraina đã gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho kẻ xâm lược.

“Khoảng 50 quân lính của kẻ xâm lược bị thương và bị thiệt mạng. Các quân y viện dã chiến ở tuyến đầu các thành phố Gorlovka, Yenakiyevo, uglegorsk và Debalcevo đang chật ních bọn chiến binh” – Ông nói.

Hôm qua, ngày 18 tháng mười hai, theo dữ liệu tình báo, đã loại bỏ khoảng 20 kẻ khủng bố, hơn 30 tay khác bị thương. Tổng cộng, trong cuộc tấn công vào các đồn lũy của các lực lượng ATO Ukraina, các  chiến binh đã bắn hơn 700 quả đạn cối và hàng chục quả đạn pháo các loại.

 

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Các bệnh viện gần Debaltsevo chật cứng với thương vong của các chiến binh”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề