Ukraina đã phá hủy “vũ khí năng lượng” của điện Kremlin

 

Đại sứ Hoa Kỳ tin rằng đất nước Ukraina đã giành được độc lập năng lượng

Kiev đã đạt được sự  thoát khỏi phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên của Liên Bang Nga, bằng cách đã tự phá hủy được loại “vũ khí năng lượng” của điện Kremlin. Đây là tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Ukraina ngài Jeffrey Payette.

“Chính quyền Ukraina trong những năm gần đây, trên thực tế, đã phá hủy hoàn toàn vũ khí năng lượng của Moscow, loại khí đốt tự nhiên mà người Nga đã sử dụng như một thứ vũ khí năng lượng. Mùa đông năm ngoái là một mùa đông đầu tiên trong lịch sử của Ukraina, khi mà đất nước và người dân Ukraina đã thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Liên bang Nga” – ngài Đại sứ Hoa Kỳ Payette nói.

Nhà ngoại giao cho rằng ngày hôm nay, công ty dầu khí quốc gia Ukraina “Naftogaz” có thể mua khí đốt của Nga, nếu cảm thấy giá cả mà họ chấp nhận được, nhưng nguồn khí đốt tự nhiên không còn là một công cụ để thao tác nữa.

“Ukraina không còn nằm trong tình huống mà điện Kremlin đang sử dụng các nguồn năng lượng của mình như một loại vũ khí, như một công cụ thao tác chính trị bởi các nhà chính trị gia Ukraina để đảm bảo rằng họ thông qua những quyết định cần thiết”, – Ngài Đại sứ Mỹ nhấn mạnh.

Ông Payette cũng nói rằng “trong lĩnh vực năng lượng của Ukraina đang xảy ra những thay đổi quan trọng… và nó là rất cần thiết để hoàn tất những thay đổi này”.

Trước đó, mùa sưởi ấm của năm 2015-16. đã trở thành năm đầu tiên trong lịch sử của nhà nước Ukraina độc ​​lập đã trải qua mà không cần phải mua khí đốt của Liên Bang Nga. Tất cả nguồn “nhiên liệu xanh” cung cấp cho Ukraina đã được đáp ứng bởi các nguồn cung cấp trên các đường ống xoay chiều ngược lại.

T.V (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề