McCain: Putin – là một kẻ côn đồ, một kẻ giết người và một điệp viên KGB

Thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng cần gọi ông Putin bằng cái mà ông ấy có, và nói chuyện với ông này cần trên vị trí của sức mạnh.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain hy vọng rằng Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ được tư vấn liên quan đến sự tương tác với Nga với những người như là ứng cử viên được lựa chọn vào chức vụ người đứng đầu Lầu Năm Góc Jaime Mattis. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS.

“Vladimir Putin – là một tay côn đồ, một kẻ giết người và một điệp viên KGB.  Hãy gọi Vladimir Putin bằng cái mà ông ta có, điều này có nghĩa rằng bạn không có công việc với ông ta và nói chuyện với ông ta ư? tất nhiên, bạn nói thoải mái, nhưng hãy làm điều đó như Ronald Reagan đã làm, từ vị trí của sức mạnh “- ông McCain nói.

Thượng nghị sĩ lưu ý rằng sự can thiệp của Nga có thể được truy tìm không chỉ trong cuộc bầu cử ở Mỹ vào năm 2016, mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ lo ngại về một ứng cử viên có thể ở chức Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ là Rex Tillerson, người đã từng có quan hệ làm việc chặt chẽ với Putin.

“Điều này sẽ ảnh hưởng đến thái độ của ông ta tới Putin và các mối đe dọa Nga (…) Chúng tôi sẽ cung cấp cho ông ta một cơ hội” – Ông McCain nói.

Theo thượng nghị sĩ, đang có ý định để nghiên cứu ảnh hưởng của Nga trong thành phần đội ngũ thượng nghị sĩ, những người mà ở trong ủy ban tình báo, ủy ban Ngoại giao và Ủy ban Quân vụ.

Ngày 10 Tháng Mười Hai The Wall Street Journal đề cập đến hai thành viên của chính quyền chuyển tiếp của Donald Trump nói rằng ông Rex Tillerson được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Nuyễn Vinh (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề