Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đại sứ Phần Lan do từ chối Naryshkin nhập cảnh

Nga đã bày tỏ sự không hài lòng vì Phần Lan đã không cho phép chủ tịch quốc hội Duma Quốc gia  Liên Bang Nga nhập cảnh vào nước này để tham dự phiên họp của hội nghị Nghị viện OSCE .

Đại sứ Phần Lan Hannu Himanen ở Nga đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga vì việc Phần Lan  từ chối cho phép chủ tịch Duma Nhà nước Nga Sergei Naryshkin, người đang có trong danh sách của các lệnh trừng phạt được nhập cảnh nước này. Đó là thông báo của vụ báo chí Bộ Ngoại giao Liên Bang Nga.

“Phía Nga cho rằng giải pháp của cơ quan chức năng Phần Lan về việc từ chối cho phép người đứng đầu phái đoàn chính thức Duma Quốc gia Nga và 5 thành viên khác nhập cảnh vào  Helsinki để tham dự phiên họp thứ 24 hàng năm của Nghị viện OSCE sẽ diễn ra từ ngày 5 -9 tháng Bảy. Những tài liệu tham khảo cho thấy rằng các thành viên quốc hội này có trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu, đó là hoàn toàn không phù hợp”, trong báo cáo cho biết.

Bộ Ngoại giao Nga cũng đã quyết định không gửi một phái đoàn chính thức của Liên Bang Nga đến hội nghị cấp cao dành cho việc kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Văn kiện cuối cùng Helsinki sẽ diễn ra tại Helsinki.

Nhớ lại, hôm nay Bộ Ngoại giao Phần Lan đã quyết định không cho phép chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergei Naryshkin nhập cảnh đến lãnh thổ nước này để tham dự phiên họp của Hội đồng Nghị viện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, sẽ diễn ra vào từ ngày 05 đến ngày 09 Tháng 7.

N.Vinh theo bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đại sứ Phần Lan do từ chối Naryshkin nhập cảnh”:

  1. Nguyen huu Thanh viết:

    Nga đang tự mình cô lập với cộng đồng thế giới văn minh. Họ tự đứng ngang hàng với các thực thể nhỏ, đe dọa thế giới hoặc hủy diệt dân mình. Bắc Hàn, Iran, Syria, vài tổ chức khủng bố.. Họ chẳng giúp ích gì cho thế giới có chiều hướng an ninh toàn cầu đang bị đe doạ. Họ trang bị,cung cấp khí tài, kích động gây rối loạn, chia rẽ các quốc gia lân bang, nhưng mọi thứ điều thất bại và bị lột mặt. Hãy bỏ tư tưởng bá quyền và quay về với các thực thể văn minh. Nước Nga sẽ có tương lai hoặc trong Đống tro tàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề