Các chuyên gia nêu tên những thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh ung thư và các căn bệnh bệnh tim mạch.

Trên trang mạng xã hội, các chuyên gia từ Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Kiev đã nêu tên một số loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Đó là chủ đề về tiêu thụ các loại hạt dẻ. Các chuyên gia cho biết, các loại hạt dẻ luôn đóng vị trí quan trọng nhất trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Chúng không chỉ là những vật trang trí đi kèm với những đĩa  bánh ngọt  mà còn được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.

Bạn nên thường xuyên ăn các loại hạt từ 5 ngày trở lên mỗi tuần. Một khẩu phần tiêu chuẩn là ¼ cốc hoặc một nắm các loại hạt (khoảng 20-30 g). Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn các loại hạt như một bữa ăn nhẹ, cũng như thêm chúng trong bữa ăn chính cùng với  món salad, ngũ cốc và kết hợp chúng với trái cây. Như vậy, bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và tiêu thụ các loại hạt một cách có hệ thống.

Các loại hạt dẻ đặc biệt hữu ích trong việc  ngăn ngừa và làm giảm sự phát triển của xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành và các bệnh về đường tiêu hóa.

Hàm lượng chất xơ cao có tác động tích cực đến hoạt động của đường ruột, giúp cải thiện nhu động ruột và làm sạch cơ thể khỏi các chất độc và các độc tố. Ăn các loại hạt dẻ giúp cải thiện chức năng tuyến giáp và bảo đảm cung cấp nguồn  i-ốt cho cơ thể.

Các nhà dinh dưỡng lưu ý rằng sự thiếu hụt do ít  tiêu thụ các loại hạt dẻ gây ra cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Các nghiên cứu dài hạn đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ có hệ thống các loại hạt dẻ giúp tăng tuổi thọ lên 2 năm.

Các loại hạt dẻ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên chúng giúp giảm nguy cơ ung thư. Thường xuyên tiêu thụ các loại hạt giúp cải thiện đáng kể chức năng não, chủ yếu do chất béo không bão hòa (axit béo omega-3, -6 và -9). Đồng thời, mức cholesterol trong máu giảm, và hệ thống miễn dịch được tăng cường.

Tác dụng chống xơ cứng của các loại hạt dẻ đảm bảo ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong hạt dẻ  giúp tim mạch khỏe mạnh. Các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh các đặc tính có lợi của hạt điều đối với răng và nướu.

Bài viết của tác giả Ekaterina Marchenko trên trang – https://kurs.com.ua

Nguyễn Hoàng Lân biên dịch.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề