Poroshenko: đặc quyền cho khoản vay Nga sẽ không có

Ủy ban công vụ của IMF ở Ukraina sẽ làm việc không quản thời gian miễn là cần để hoàn thành việc giám sát tình hình kinh tế và quá trình cải cách ở đây.

Đó là tuyên bố của Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde, sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraina  Petro Oleksiyovych Poroshenko.

” ngày 22 tháng Chín ủy ban công vụ của IMF sẽ đến, và chúng tôi hiện giờ có các đại diện thường trực có mặt ở đây, và chúng tôi sẽ làm việc không ngừng trong một thời gian dài, miễn là cần, để hoàn thành việc quan sát,” – bà nói.

Đổi lại, Tổng thống Ukraina Poroshenko lưu ý rằng ủy ban công vụ trong tháng Mười sẽ cung cấp các báo cáo cho lãnh đạo IMF.

Tổng thống Ukraina cũng đề nghị Nga tham gia vào quyết định của ủy ban các chủ nợ cho việc tái cơ cấu các khoản nợ Ukraina, vì không có đặc quyền riêng cụ thể nào cho phần này của những cam kết không được đệ trình.

“Không có, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Ukraina sẽ không cung cấp đưa ra bất kỳ đặc quyền gì cho khoản vay của Nga. Nga đã có mọi cơ hội để tham gia các cuộc đàm phán. Như Tôi được biết rằng cơ hội này bây giờ vẫn đang còn mở cửa. Tuy nhiên, Liên bang Nga sẽ không được đưa vào một điều kiện đặc quyền hơn các chủ nợ khác “- ông nói.

Poroshenko cũng lưu ý rằng đối với Ukraina là rất quan trọng hợp tác với IMF, vì nhờ có IMF “dự trữ vàng và ngoại tệ của Ngân hàng Quốc gia hiện đang lên đến $ 12,7 tỷ”.

 

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề