Phe ly khai tuyên bố sẵn sàng cùng phía Ukraine thay đổi thỏa thuận Minsk

Phe ly khai tuyên bố sẵn sàng cùng phía Ukraine thay đổi thỏa thuận Minsk, vì theo họ , Kiev đã hủy bỏ ( hay thay đổi) thỏa thuận này .

Trong một cuộc họp báo chung của hai nước cộng hòa tự xưng ( qua TTX TASS) , phe ly khai nói rằng, Kiev đã hủy bỏ thỏa thuận về việc , cấp cho vùng Donbass một quy chế đặc biệt ( nằm trong thỏa thuận Minsk) và thay vào đó, bằng một phương án khác , mà không thống nhất với phe ly khai và cũng không ai trong phe ly khai được biết.

Phe ly khai tuyên bố , trong trường hợp này , thỏa thuận Minsk cần phải sửa lại và họ sẵn sàng cùng Kiev , ngồi vào bàn đàm phán , để sửa đổi phiên bản mới cho thỏa thuận này . Phe ly khai cũng đồng thời tuyên bố , họ vẫn “nghiêm chỉnh” thực hiện , lệnh ngừng bắn ngày 19.09.

Cuộc gặp 3 bên nhóm tiếp xúc tại Minsk ngày 05.09.2014 nhằm giải quyết khủng hoảng Ukraina

Cuộc gặp 3 bên nhóm tiếp xúc tại Minsk ngày 05.09.2014 nhằm giải quyết khủng hoảng Ukraina

Xin nhắc lại , TT Ukraine Pôroshenko đưa ra đề nghị , thay đổi quy chế đặc biệt cho vùng Đonbass , đáp trả lại việc , phe ly khai tiến hành bầu cử ngày 2/11 , vì theo ông , việc bầu cử này , trái với luật pháp Ukraine và là vi phạm thỏa thuận Minsk. TT Poroshenko nói , sẽ rút lại đề nghị này, nếu phe ly khai hủy bỏ kết quả bầu cử. Đòng thời , ông kêu gọi , thông qua dự  luật mới và định lại một ngày bầu cử mới.

Theo RBC: http://top.rbc.ru/politics/05/11/2014/5459ca61cbb20f368a12bfe1#xtor=AL-[internal_traffic]–[rbc.ru]-[main_body]-[item_7]


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề