Chân dung “phi công công cộng” của 20 bà vợ các quan chức Trung Quốc

Quan chức bị cắm sừng đã kiên quyết trừng trị Nhuế Thành Cương bằng cách khép cho anh tội làm gián điệp, bán bí mật quốc gia nhằm “giết người diệt khẩu”

Đa Chiều ngày 9/2 đưa tin, dư luận từ lâu đã đồn thổi đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) trở thành “hậu cung” của các dâm quan, tham quan Trung Quốc. Nhiều biên tập viên, phóng viên ngoại hình ưa nhìn của đài này đã bị ép quan hệ với các dâm quan để đổi lấy tiền đồ chính trị tại đài truyền hình quốc gia. Tuy nhiên gần đây truyền thông lại đổ dồn sự chú ý vào một biên tập viên nam điển trai, Nhuế Thành Cương.Tổng hợp tin tức báo chí hôm 9/2 Đa Chiều cho hay, Nhuế Thành Cương đang bị dư luận gán cho biệt danh “phi công công cộng”, bởi anh được cho là đã phục vụ hơn 20 mệnh phụ phu nhân với vai trò người tình của họ. Nhuế Thành Cương vốn đã nổi tiếng từ lâu, nhiều người đã đem câu nói: “Người bạn thân nhất của tôi là Bill Clinton” làm đề tài bàn tán khi Nhuế Thành Cương thất thế.

Trong thời gian đỉnh cao của sự nghiệp biên tập viên, Cương đã được phỏng vấn nhiều chính khách và người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Đó là lý do vì sao anh trở nên nổi tiếng với câu nói này.

Có nguồn tin cho biết, khi Nhuế Thành Cương bị điều tra đã khóc lóc sụt sùi khai rằng, bà Cốc Lệ Bình, phu nhân của ông Lệnh Kế Hoạch khi còn là Chánh văn phòng trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã từng ép Cương “quan hệ”, trong chuyện này Nhuế Thành Cương là người bị hại (?!).

Thông qua quan hệ với bà Cốc Lệ Bình, Nhuế Thành Cương đã mở rộng mạng lưới quan hệ với “băng đảng Lệnh Kế Hoạch” và có được nhiều nguồn tin tình báo quan trọng về chính trị, kinh tế Trung Quốc, trong đó không ít thông tin được bán cho tình báo nước ngoài (?!).

Tin đồn bà Bình cặp bồ với Cương đã lan truyền rộng rãi từ trước khi chồng bà, ông Lệnh Kế Hoạch bị bắt để điều tra tham nhũng, mặc dù Cương kém bà Bình gần 20 tuổi, bình thường ra ngoài họ vẫn gọi nhau là chị – em. Ngày nay, những câu chuyện đồn thổi về mối tình “chị – em” này vẫn có thể tìm thấy trên các trang mạng ở Trung Quốc, mặc dù Bắc Kinh kiểm soát internet rất kỹ.

Bà Cốc Lệ Bình vợ ông Lệnh Kế Hoạch được cho là đã “dụ dỗ, cưỡng ép” Nhuế Thành Cương.

Bà Cốc Lệ Bình vợ ông Lệnh Kế Hoạch được cho là đã “dụ dỗ, cưỡng ép” Nhuế Thành Cương.

Có tờ báo hải ngoại cho biết, Nhuế Thành Cương đã “phục vụ” trên 20 mệnh phụ phu nhân. Khi bị thẩm vấn, Cương được cho là đã khai rằng anh còn giữ cả những đoạn video, hình ảnh mây mưa của mình với vợ các quan chức. Sau khi Cương bị bắt, đã có 28 mệnh phụ phu nhân gọi điện sang Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương can thiệp giúp đỡ.

Tuy nhiên theo Đa Chiều, những ông chồng quan chức bị cắm sừng đã kiên quyết trừng trị Nhuế Thành Cương bằng cách khép cho anh tội làm gián điệp, bán bí mật quốc gia nhằm “giết người diệt khẩu”.

Tuy những thông tin Nhuế Thành Cương làm “phi công công cộng” cho các bà vợ quan chức không có cách nào xác minh, nhưng việc nhà chức trách Trung Quốc buộc tội Cương làm gián điệp thì đã được truyền thông nhà nước thừa nhận. Ngày 14/9/2014, Tân Hoa Xã bất ngờ giật tít: “Nhuế Thành Cương bị tố làm gián điệp, dân mạng: Nếu đúng như vậy thì phải nghiêm trị”. Đường Tĩnh Viễn, một nhà bình luận thời sự nói rằng bài báo này của Tân Hoa Xã cho thấy dường như Bắc Kinh muốn xác nhận Cương làm gián điệp.

Đa Chiều cho rằng, bất luận Nhuế Thành Cương có làm “phi công tập thể” cho hơn 20 bà vợ quan chức hay không, thì rõ ràng Cương có mối liên hệ rất mật thiết với gia đình Lệnh Kế Hoạch. Và cũng nhờ quan hệ với “vợ anh Hoạch”, Cương một tay thâu tóm quyền lực, tay kia tranh thủ vơ vét tiền tài. Nhưng điều khôi hài là Cương cũng đã từng có 2 cuốn tự truyện được truyền thông liệt vào dạng “giáo trình cho những người muốn thành công”.

Theo GDVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề