Lầu năm góc – Yêu cầu Nga suy nghĩ về những gì mình nói

Chúng tôi yêu cầu các nhà chức trách Nga  hãy suy nghĩ về những gì mà mình nói ra – đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, Robert UIstochnik khi Lầu năm góc tức giận nhận được thông tin cho biết tuyên bố của ông Putin về “ngăn chặn các mối đe dọa” từ hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu của Hoa Kỳ, báo The Wall Street Journal đưa tin cho biết.

“Những lời này là một mối đe dọa, và chúng tôi muốn hỏi các cơ quan chức Nga suy nghĩ về những gì họ nói, bởi vì chúng tôi có ý định làm việc với họ, nếu có thể”, – ông nói.

Ông Wark thêm rằng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang hy vọng khôi phục lại mối quan hệ đối tác giữa Mỹ và Nga nếu ông Putin cân nhắc lại lập trường hung hăng của mình và dừng lại việc thù địch với các nước láng giềng và Hoa Kỳ.

Vào ngày 13 Tháng Năm năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp với các đại diện của Bộ Quốc phòng, Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã nói rằng nước Nga “buộc phải suy nghĩ” về việc là làm thế nào để ngăn chặn mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia đối với việc triển khai ở châu Âu các hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO.

“Bây giờ, sau khi triển khai các yếu tố phòng thủ tên lửa, chúng ta sẽ phải suy nghĩ về việc là làm thế nào để ngăn chặn các mối đe dọa phát sinh đối với an ninh của Liên bang Nga”, – ông nói.

Ngày 12 Tháng Năm tại một căn cứ quân sự deveselu ở Romania đã thành lập căn cứ phòng thủ tên lửa Aegi. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố rằng sau khi triển khai căn cứ phòng thủ tên lửa ở Romania thì tăng đáng kể phạm vi lãnh thổ phòng thủ của khối Liên minh chống lại các loại tên lửa tầm ngắn và trung, và đã nhấn mạnh rằng hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu không nhằm chống lại Nga.

CK2 (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề