Mỹ chính thức tham gia tiến trình Thỏa thuận Minsk-3

Hội nghị thượng đỉnh giữa Ukraina và nhóm G5 đã kết thúc tối muộn ngày hôm qua. Như chúng ta đã dự đoán, Mỹ đã chính thức tham gia vào tiến trình thực hiện thỏa thuận Minsk. Nhóm G5 bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp và Ý thay thế cho nhóm 4 bên Normandi vừa qua với sự có mặt của hai đại diện Anglo-Saxson và loại bỏ vai trò của Nga.
Cuộc họp thượng đỉnh này đánh dấu điểm bắt đầu của quá trình Minsk -3, nghĩa là chuyển sang vừa đấu tranh ngoại giao, vừa đấu tranh quân sự với sự đảm bảo của nhóm G5.
Sau cuộc nhóm họp Sammit lần này, dự đoán việc thất bại (đầu hàng) của Nga sẽ diễn ra nhanh chóng hơn trước. có thể vào cuối tháng Mười một.
Putin có biết điều này không ? – Chắc là ông ta biết.Nếu không Obama đã không đưa ra dự đoán này: Obama chẳng muốn xấu hổ trước cuộc bầu cử và làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử cho ứng cử viên đảng của ông.
Nhóm G5 sẽ đảm bảo điều gì ?
Đảm bảo 11 điều khoản mà Nuland đã thỏa thuận vởi Surcov: triển khai lực lượng OSCE, đảm bảo để OSCE và Ukraina tiếp cận và kiểm soát biên giới, bàn giao vũ khí và tổ chức bầu cử theo luật Ukraina – Chỉ sau một loạt các hành động đó thì mới xét đến việc ân xá !
Đó là toàn bộ những ý chính tại Varshava.
Nguyễn Hồng Giang (theo 24tv.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề