Nét đẹp truyền thống Việt Nam luôn được bà con Kharkov phát huy trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Mùa hè Ukraina là mùa đẹp nhất, quyến rũ nhất và thú vị nhất. Mùa hè Ukraina cũng được gọi là “mùa nướng”, mùa picnic, mùa rau và mùa hoa quả. Mùa hè Ukraina bình minh lúc 4h30 sáng và đến hơn 21h đêm mới sập tối. Đây cũng là mùa tụ hội của những bà con, hội nhóm đi dã ngoại sau ngày lao động vất vả. Trong mấy năm gần đây tại Kharkov ngoài Hội người Việt Nam tại Kharkov bao gồm tất những người Việt nam sống và làm việc tại Kharkov còn có những hội đồng hương tại các tỉnh như: Hội đồng hương Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ an. Trong bài viết này tôi đưa tin về sinh hoạt của hội đồng hương Thanh Hóa.

Hội đồng hương Thanh Hóa tại Kharkov tròn 4 tuổi, với gần 400 thành viên, hàng năm đều được tổ chức gặp mặt một lần. Những năm về trước khi kinh tế còn thịnh vượng việc tổ chức gặp mặt đơn giản hơn. Trong bối cảnh nền kinh tế Ukraina suy thoái đã ảnh hưởng đến toàn bộ những người đang sống trên đất nước Ukraina, mặc dù vậy cũng không ngăn cản được tình đồng hương tìm đến với nhau trong những ngày hè. Với sự năng động sáng tạo, nỗ lực của Ban liên lạc hội cùng với sự hưởng ứng của bà con là mong mỏi được gặp mặt nhau và ngày hôm nay đã có buổi gặp mặt. Nói ra thì đơn giản nhưng để chuẩn bị cho buổi gặp này là cả một quá trình chuẩn bị cả tháng trời. Ngồi dưới mái lều mát rượi của hồ Caravan mới cảm nhận được sự vất vả của ban liên lạc, những người đã không quản thời gian, công sức để vác cái tù và to tướng với sự mong mỏi “bà con ta vui vẻ hơn, đoàn kết hơn và nhiều nghị lực hơn”. Cuộc gặp mặt thật ấm cúng và tràn ngập niềm vui ánh lên trong đôi mắt của từng người tôi đọc được sự hài lòng của từng thành viên. Năm nay rút kinh nghiệm như những năm trước Ban liên lạc đã tìm địa điểm thích hợp hơn, tiện đường giao thông đi lại, đây cũng là yếu tố chính đem lại niềm vui cho mọi người. Ý nghĩa lớn nhất của ngày gặp mặt đó là nét văn hóa truyền thống của Việt nam ở Ukraina và trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn vẫn được duy trì và phát huy. Chắc chắn rằng sau những cuộc gặp gỡ giao lưu như thế này, những người Việt nam sẽ đoàn kết hơn, sống có ý nghĩa hơn và sẽ tiếp thêm nghị lực cho tất cả mọi người vượt qua khó khăn hiện nay.

Chân thành cám ơn Ban liên lạc hội đồng hương Thanh hóa. Chúc các anh chị có sức khỏa dồi dào và luôn cháy bỏng sự tâm huyết “vác, vác nhiều, nhiều hơn nữa, to hơn nữa cái tù và đáng yêu.”

5

Chuẩn bị thi đấu.

1

Bắt đầu. Trò chơi dân gian luôn được phát huy trong các buổi dã ngoại

3

Kha kha kha.. Kéo không được thì ta đánh đu

4

Ngã rồi

6

Giải lao chuẩn bị thi đấu

8

Đã thi đấu là chị em phụ nữ liễu yếu đào tơ, Hot girl, hót madam ra trận hết.

9

Cuối cùng thì đội có nhiều phụ nữ đã thắng. Hoan hô các chị

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề