Clinton so Putin với một người hành xử theo luật rừng

Ứng viên tổng thống từ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Hillary Clinton nói về mối quan hệ của mình với Tổng thống Nga Vladimir Putin, so sánh ông này với những người hành xử theo luật rừng. Bà cũng đã nhận xét về việc có khả năng khởi động lại quan hệ với Moscow.

Ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã so sánh Tổng thống Nga Vladimir Putin với một người hành xử theo luật rừng, The New York Times viết.

Khi được hỏi liệu bà sẽ cố gắng để thiết lập lại trong quan hệ với nhà lãnh đạo Nga hay không, bà Clinton nói rằng tất cả mọi thứ “sẽ phụ thuộc vào thực tế rằng bà sẽ nhận được cái gì từ việc đó”. Chính trị gia cũng đã nhắc lại rằng vào thời điểm khi bà từng là Ngoại trưởng Mỹ, đã đạt được một thỏa thuận giảm chương trình hạt nhân.

Bà Clinton đã nói thêm rằng bà xem xét mối quan hệ của mình với Vladimir Putin “thú vị” và một phần chúng được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, bà cho biết, sự tôn trọng đó cũng có thể được đánh giá là “cứng rắn”.

“Giống như nhiều người hành xử theo luật rừng, ông ta (Putin) là một trong những người sẽ lấy bao nhiêu có thể, cho đến khi các bạn không ngăn ông ta lại”, – cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ giải thích.

Vào cuối tháng mười hai, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ từ Đảng Cộng hòa, Jeb Bush cũng đã gọi Putin là người hành xử theo luật rừng. “Chúng tôi đang mất dần ảnh hưởng trên thế giới, còn Putin thì đang thu vén nó. Ông ta không phải là một đồng minh. Ông ta là một nhà độc tài. Ông ta là kẻ hành xử theo luật rừng (kẻ bắt nạt)”- chính trị gia nói.

Lài còn thêm một ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump trân trọng đã nói về Vladimir Putin, sau khi ông Putin gọi ông là người dẫn đầu trong cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ: ” luôn luôn là một vinh dự lớn nhận được những lời khen tốt đẹp này từ một người đang rất được kính trọng ở trong nước và ở nước ngoài”, – tỷ phú cho biết. Ông Donald Trump cũng cáo buộc các đối thủ đảng Cộng hòa của ông trong sự ghen tị vì những lời của Tổng thống Nga.

Vào đầu tháng 1 năm 2016 Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người, trong thời gian điều hành của mình đã nói rằng ở ông Vladimir Putin, người mà lúc đó chỉ mới bắt đầu lên cầm quyền ở Nga, có “tiềm năng lớn”.

СK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Clinton so Putin với một người hành xử theo luật rừng”:

  1. Cao Nam viết:

    Putin và những người cùng thế hệ được sống, trưởng thành thấm đẫm trong môi trường giáo dục hàng xử theo lý tưởng, lòng yêu nước và mệnh lệnh quyền lực, xa rời tâm thế pháp quyền và tính chuyên nghiệp trong sự nghiệp. Đây cũng là đặc thù riêng trong một số quốc gia trên thế giới hiện nay, do vậy, cần phải có thời gian để thúc đẩy quá trình thay đổi chuyển giao quan niệm và thu hẹp sự khác biệt. Và nếu vội vàng sẽ tạo ra xung đột không cần thiết và rủi ro cho xã hội loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề