Lavrov: Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Syria

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị quân sự cho Syria, cơ quan thông tấn Nga dẫn lời  Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

Những ngày gần đây áp lực quốc tế ngày càng tăng lên Nga khi Washington và các nước vùng Vịnh cho rằng họ đang xây dựng quân đội Nga tại Syria. Điện Kremlin luôn ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến tranh gần năm năm nay.

“Chúng tôi đang cung cấp quân sự và vẫn tiến hành. Chắc chắn sẽ kèm theo các chuyên gia Nga, những người đã giúp điều chỉnh thiết bị, đào tạo cán bộ Syria cách sử dụng các loại vũ khí”, ông Lavrov nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có kế hoạch đi New York để tham gia cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này, bàn về các kế hoạch giải quyết về tình hình Syria, cuộc xung đột ở Ukraina, tình hình nền kinh tế toàn cầu và xử phạt Nga.

“Ông ấy (Putin) sẽ đưa ra các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như Syria, cuộc khủng hoảng Ukraina. Tất cả các cuộc khủng hoảng phát sinh liên quan đến các nỗ lực để đóng băng quá trình hình thành thế giới đa cực, ” ông Lavrov nói.

Hoa Kỳ và đồng minh phản đối Assad. Trong khi Chính phủ  đã phải chiến đấu với các nhóm nổi dậy gồm chiến binh Hồi giáo Sunni cực đoan, Nhà nước Hồi giáo. Trong khi đó liên minh do Mỹ dẫn đầu đang tiến hành các cuộc không kích vào Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq.

Moscow tuyên bố sự hỗ trợ quân sự cho quân đội Syria là phù hợp với luật pháp quốc tế khi các binh sĩ Nga, gồm các chuyên gia quân sự đã có mặt bên tại Syria trong nhiều năm, kể cả trước khi bắt đầu cuộc chiến.

Nga đang và sẽ tiếp tục tham gia trong vấn đề người đủ điều kiện tị nạn

Bài viết của Tập đoàn Reuters, là một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho những tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề