Chỉ huy tiểu đoàn Azov: nếu ly khai tấn công Berdiansk, nồi hầm sẽ khủng khiếp hơn Ilovaysk
Gần Berduansk ở tỉnh Donesk có thể tạo thành một “nồi hầm” mới mang lại thiệt hại hơn nhiều lần so với thảm họa tại Ilovaysk, chỉ huy tiểu đoàn Azov Andrei Bileskyi cho là như vậy.
"Мы можем получить котел, несоизмеримый с иловайским" - Белицкий
“Chúng ta có thể nhận được một “nồi hầm” còn kinh khủng hơn Ilovaysk – Beliskyi
 

Như ông ta đã tuyên bố trên kênh 5, trong trường hợp quân ly khai tấn công không phải vào Mariupol mà vào Berdiansk ở vùng gần sông Berda thì có thể “cắt” các nhóm quân Ukraine tại Mariupol.

Theo lời ông, ở Donbass quan sát được sự nóng lên của tình hình. Cụ thể là các hoạt động theo hướng Novoazov nơi mà những ngày cuối này đã có những thiệt hại của quân đội Ukraine.

“Tất cả đều hiểu rằng cú đánh sẽ đánh ra không thẳng vào Mariupol bởi vì sẽ rất đau cho họ mà là vào sông Berda, vào Berdiansk. Nó “cắt đứt” các nhóm quân Mariupol. Chúng ta có thể nhận được một “nồi hầm” còn khủng khiếp hơn Ilovaysk. Không hiểu sao hiện tại phía này chúng ta chưa phòng thủ” – Bileskyi nhấn mạnh.

Chúng ta cùng nhớ lại vì kết quả chiến trận tại Ilovaysk chết, bị thương và mất tích gần một nghìn người tham gia chiến dịch chống khủng bố. trưởng nhóm điều tra của Quốc hội về việc điều tra nguyên nhân thảm họa tại Ilovaysk, Andrei Senchenko đã cho biết như vậy.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề