Trump đang chuẩn sự bị bất ngờ khó chịu cho Putin – The Wall Street Journal

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đảng viên đảng  Cộng hòa Donald Trump đang xem xét 5 đề cử các ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc, nhưng cử viên sáng giá nhất là ông trung tướng thủy quân lục chiến Mỹ James Mattis, đã nghỉ hưu.

Theo The Wall Street Journal, vị tướng này còn được người ta gọi là ” kẻ thù của Putin “, bởi vì trong thời gian ông còn phục phụ trong quân ngũ thì ông đã gọi sự xâm lược của Nga đối với Ukraina ở Crưm và Donbas là ” rất cấp tính, và nghiêm trọng hơn nhiều ” so với những điều mà Washington và EU đánh giá. Kênh “24 kênh” cho biết.

“Ở Crưm và Donbas cuộc chiến tranh đang xảy ra. Những hành động của Nga ở Ukraina, tôi nghĩ rằng, có lẽ, tình hình nguy hiểm nhất với cuộc khủng hoảng tiềm năng cho toàn bộ khu vực” – Tờ báo đã dẫn lời của vị tướng Mattis từ hồi tháng 5 năm 2015.

Ông Mattis cũng đã nhấn mạnh rằng mục đích những hành động của Tổng thống Nga Putin là khuynh đảo và chia rẽ NATO.

Ngoài ra, trên cương vị ông chủ Lầu Năm góc còn có các vị ứng cử viên sáng giá nữa như cựu lãnh đạo CIA, Tướng David Petraeus, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ngài George W. Bush Stephen Hadley, Tướng Jack Keane đã nghĩ hưu và cựu Thượng nghị sĩ bang Missouri Jim Talent.

Nhớ lại, trước đó đã có thông tin cho biết rằng ai sẽ là người lãnh đạo cơ quan CIA và ai sẽ là Tổng chưởng lý của Mỹ.

N.Vinh (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề