5 tiệm crawfish theo kiểu Việt Nam nổi tiếng ở Houston

Với hai chiếc càng to kềnh trên thân thể be bé được ướp với nhiều gia vị khác nhau, crawfish trở thành một món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là tại các nơi có cộng đồng người Việt đông đảo.

Tại Hoa Kỳ, đặc biệt là tại thành phố Houston, tiểu bang Texas có nhiều nhà hàng crawfish nổi tiếng đều là của người Việt. Vì sao?

Theo báo Houston Chroncle, đó là vì người Việt đã tạo nên loại sốt riêng và đặc biệt để ăn với crawfish.

Theo lời tờ báo, vì được chế biến bằng sự pha trộn giữa gia vị Asian và Cajun, loại sốt này đã tạo ra hương vị độc đáo cho món crawfish. Với một chút vị ngọt ngọt, một chút vị cay nồng, cùng với mùi tỏi và vị beo béo từ bơ, loại sốt kiểu Việt Nam bắt nguồn ở Houston này đã làm hài lòng biết bao thực khách.

Báo Houston Chronicle đã tìm ra 5 nhà hàng crawfish nổi tiếng với loại sốt đặc biệt này.

1. The Seafood Shoppe 1055- Westheimer, Suite B.

Crawfish tại The Seafood Shoppe (Hình: Facebook Jenivi's Seafood Shoppe & Restaurant)

Crawfish tại The Seafood Shoppe (Hình: Facebook Jenivi’s Seafood Shoppe & Restaurant)

Còn được biết đến với tên gọi là Jenivi’s, nhà hàng crawfish trên đường Westheimer mở cửa từ năm 1983. Crawfish ở đây được ướp với vị cay từ sự tổng hợp từ chanh, ớt cayenne, tiêu đen và bơ tỏi. Loại sốt này không khô như kiểu Cajun nhưng cũng không ướt như kiểu Việt Nam. Mặc dù crawfish ở The Seafood Shoppe rất to, thực khách vẫn có thể trả thêm 2 dollars để được thưởng thức loại crawfish “jumbos” to hơn và nhiều thịt hơn. Nơi đây chỉ có một loại sốt với ba cấp độ cay khác nhau.

2. Crawfish Cafe- 11209 Bellaire, Suite C36

Crawfish tại Crawfish Cafe (Hình: Facebook Crawfish Cafe)

Crawfish tại Crawfish Cafe (Hình: Facebook Crawfish Cafe)

Nằm ở phía cuối trong khu mua sắm Hong Kong City, không phải ai cũng dễ dàng tìm ra quán Crawfish Cafe nằm khuất này. Năm nay, Crawfish Cafe giới thiệu đến một loại sốt mới với tên gọi là The Mix. Là một loại sốt đặc biệt ở quán, The Mix là sự pha trộn giữa các hương vị của tiêu chanh và bơ tỏi. Đặc biệt, húng quế được xắt nhuyễn và nghiền mịn, tạo thành mùi vị gần với pesto đặc trưng. Thực khách sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức món crawfish ở Crawfish Cafe; các bịch crawfish không có dính dầu hay một chút bơ nào để ướp và thấm vào crawfish nhưng vẫn đảm bảo mùi vị crawfish đậm đà.

3. Crawdaddy Crawfish- 10613 Bellaire, Suite A125

Nước sốt ở Crawdaddy Crawfish được nêm nếm ngọt nhưng không phải là quá ngọt. Củ hành được dùng để lấn át vị ngọt, sau đó được kết hợp với vị thơm của hành lá. Bột hành tây làm cho nước sốt được đặc hơn, giúp crawfish được thấm hơn. Tỏi được xắt mỏng tạo nên hương vị cay cay nhưng không quá nồng. Loại sốt này làm cho crawfish ở Crawdaddy Crawfish khác biệt với các quán khác.

4. Wild Cajun- 8200 Wilcrest, Suite 27

Có đến ba địa điểm cùng có tên “Wild Cajun”, thế nhưng “Wild Cajun” ở trên đường Wilcrest là khác biệt. Ở đây không còn bán crawfish theo xô mà chuyển sang tính giá theo pound như các nhà hàng bán crawfish khác. Mặc dù vỏ crawfish mỏng, crawfish ở Wild Cajun được ướp thời gian vừa đủ để thấm gia vị nhưng không quá nồng. Menu ở đây vừa thêm một loại sốt mới có tên của chính nhà hàng; là loại sốt có sự kết hợp giữa hành và một chút nước đường.

5. Crawfish & Noodles- 11360 Bellaire

Crawfish & Noodles là nơi yêu thích của những người ‘ghiền’ crawfish.Với nhiều giải thưởng đạt được từ các cuộc bình chọn, nơi đây đã trở thành cử viên hàng đầu trong thế giới của các nhà hàng kiểu Asian-Cajun. Hương vị của nước sốt được nêm nếm tinh tế cùng với phẩm chất crawfish tươi ngon và sự khéo léo từ người nấu. Khác với các nhà hàng crawfish khác, Crawfish & Noodles sử dụng loại bơ Pháp chính gốc làm cho nước sốt trở nên vừa miệng hơn

Vũ Văn (Theo Nguoi-Viet.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề