Poroshenko Merkel, Putin và Hollande đã nhất trí một loạt quyết định ở Paris

Tổng thống Putin, Poroshenko,  Hollande và Thủ tướng Đức Merkel đã nhất trí về các cuộc bầu cử ở vùng bị chiếm đóng Donbass theo pháp luật Ukraina, cũng như về khả năng bất khả xâm phạm cho các ứng cử viên từ quân ly khai.

Tại Paris, đã diễn ra cuộc họp trong ” khuôn khổ Norman” của những người đứng đầu nhà nước Ukraina, Nga, Pháp và Đức, trong thời gian đó đã đạt được một loạt thỏa thuận quan trọng.

Việc bầu cử ở “DNR” và “LNR” theo luật pháp Ukraina

Các cuộc bầu cử địa phương trong khu vực Donbas bị chiếm đóng sẽ được tổ chức theo quy định của pháp luật Ukraina. Vì vậy, ngày bầu cử sẽ được thay đổi.

“Chúng tôi nhất trí rằng các cuộc bầu cử địa phương sẽ được tổ chức theo quy định của pháp luật Ukraina, nhưng phải được tổ chức thỏa thuận về thời gian và các điều khoản với nhóm công tác để những kết quả bầu cử được công nhận và không được kháng cáo. Cuộc bầu cử không được tổ chức vào ngày 18 tháng 10 vì vậy thời gian sẽ được chuyển đến một ngày khác. Để làm điều này, sẽ được thông qua bởi một luật riêng biệt, “- Tổng thống Pháp Francois Holland echo biết.

 ly khai có thể được ân xá và bất khả xâm phạm (miễn dịch)

Theo Tổng thống Pháp, trong các cuộc bầu địa phương thì những ứng cử viên từ “DNR” và “LNR” sẽ nhận được khả năng miễn dịch. Ông nói thêm rằng trong cuộc họp đã được thảo luận về vấn đề ân xá, mà “nên xảy ra cùng với các cuộc bầu cử.”

“Tất cả các ứng cử viên phải được cấp miễn dịch trong thời gian diễn ra các cuộc bầu cử”, – Holland echo biết.

Rút vũ khí hạng nhẹ vào ngày 03 tháng 10

Ngày 03 Tháng Mười Kiev bắt đầu rút các loại vũ khí tầm cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm. Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko cho biết tại cuộc họp báo cuối cùng ở Paris. Vũ khí hạng nhẹ rút phải diễn ra mất 41 ngày.

Dần dần phục hồi sự kiểm soát biên giới bởi Ukraina

“Chúng tôi đã nhất trí về việc đẩy mạnh kiểm soát hơn nữa đường biên và rút toàn bộ quân đội nước ngoài ra khỏi Ukraina”, – ông Hollande nói cho biết.

Những đảm bảo của Paris cho các thỏa thuận Minsk

Hiệp định Minsk đã không được đáp ứng ở mức 100 phần trăm, nhưng sẽ được thực hiện, bởi vì bây giờ có một “bảo lãnh của Paris” Đây là tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thực hiện các thỏa thuận Minsk trước khi kết thúc năm

Đức và Pháp nhấn mạnh rằng thực hiện giao thức minsk phải được thực hiện vào năm 2015. Tuy nhiên, Francois Hollande thừa nhận rằng quá trình này có thể được trì hoãn kéo dài, và tiếp sang năm sau.

Các kết quả của cuộc đàm phán khí đốt của Ukraina, Nga và Ủy ban châu Âu sẽ được tổng kết vào tháng mười một năm nay

Những thỏa thuận khí đốt sẽ được ký kết và phải được thực hiện về phạm vi và theo các điều kiện, như được dự kiến ​​trước đó. Trong đầu tháng mười một, sẽ được tổ chức một cuộc họp bổ sung, trên đó sẽ được tóm tắt quá trình này – Tổng thống Pháp cho biết.

Chủ đề Syria không liên quan gì đến Minsk

“Đối với chúng tôi, vấn đề về Syria đã không bao giờ được liên quan với các vấn đề của Minsk,” – bà Merkel tuyên bố.

Theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề