Ukraina đã quyết định tích cực “nuôi” Trung Đông

Nhà cung cấp thực phẩm lớn thứ ba trên thế giới và triển lãm thực phẩm chính ở Trung Đông Gulfood 2018 tại Dubai là gian hàng tập thể của Ukraina. Điều này đã được cơ quan báo chí của Bộ Phát triển Kinh tế Ukraina (MEDT) đưa tin.
“Năm nay, ngành công nghiệp thực phẩm Ukraina tại gian trưng bày là 35 nhà sản xuất từ khắp nơi trên đất nước. Đó là nhà sản xuất dầu ăn, bột mì, mì ống và sản phẩm bánh mì, bánh kẹo, ngũ cốc và các loại đậu, hạt và các loại quả hạch, trứng, nước sốt và nước sốt cà chua, các đồ sữa và các sản phẩm thịt, bán thành phẩm và phụ gia thực phẩm “, cơ quan thông tin cho biết.
Và còn thêm gần 30 công ty Ukraina đã đến triển lãm trong thành phần của phái đoàn kinh doanh. Họ có kế hoạch nghiên cứu thị trường và làm quen với các xu hướng ngành công nghiệp thế giới.
“Đối với các nhà xuất khẩu Ukraina là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm đối tác mới ở nước ngoài, để khám phá nhiều thị trường nước ngoài, bởi vì tham gia cuộc triển lãm có khoảng 185 quốc gia trên thế giới”, – Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại, đại diện thương mại của Ukraina Natalia Mykolskiy nói.
Như được biết, Gulfood là triển lãm thực phẩm chính ở Trung Đông. Dự kiến năm nay cuộc triển lãm được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 22 Tháng Hai, sẽ quy tụ hơn 100 ngàn lượt khách và các chuyên gia ngành công nghiệp từ 185 quốc gia trên thế giới. Số lượng lớn nhất của du khách đến từ châu Phi, Trung Đông và châu Á, làm cho cuộc triển lãm thực phẩm Gulfood 2018 là một sự kiện đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất thực phẩm của Ukraina.
Nhớ lại, theo kết quả của 2017 xuất khẩu của ngành nông nghiệp và thực phẩm của Ukraina lên tới 17,8 tỷ USD, tăng 2,5 tỷ so với 2016 năm. Gia tăng đáng kể nhất là cung cấp rau củ – 54,2%; sữa, sản phẩm sữa, trứng, mật ong – tăng 49,6%; sản phẩm hạt ngũ cốc – 39,5%; thịt và các phụ phẩm thực phẩm – 37%.
Đồng thời, quan hệ thương mại với châu Âu về xuất khẩu nông nghiệp mạnh nhất, đó là xuất sang EU tăng 37%. TOP-5 của các đối tác thương mại của Ukraina ở EU là:
• Hà Lan – với tỷ lệ 18%;
• Tây Ban Nha – với tỷ trọng 14,3%;
• Ba Lan – với tỷ trọng 13,2%;
• Italia – với tỷ lệ 12%;
• Đức – với tỷ lệ 10,5%.
Bên cạnh đó, Ukraina từ ngày 01 tháng 2 năm 2018 đã trở thành thành viên đầy đủ của Công ước khu vực về pan-Euro- Các quy tắc xuất xứ ưu đãi của Địa Trung Hải – Pan-Euro-Med. Như đại diện thương mại Natalia Mykolskiy giải thích bây giờ trong sản xuất hàng hoá ở Ukraina, bạn có thể mua nguyên liệu và các thành phần trong các nước thành viên của Công ước mà Ukraina đã ký kết thỏa thuận thương mại tự do. Các sản phẩm sẵn sàng có thể được xuất khẩu sang các thành viên khác của Công ước. Theo đó, những vật liệu của Ukraina và các thành phần có thể được sử dụng cho việc sản xuất hàng hoá để xuất khẩu xa hơn vào các nước thành viên của Công ước. Điều này, theo dự báo của Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ukraina, sẽ làm tăng khối lượng xuất khẩu của Ukraina sang EU và các nước khác.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề