Ukraina cần phải giải tán tất cả các đội quân không chủ lực – Hội đồng châu Âu

Tất cả các đơn vị quân đội, không thuộc lực lượng vũ trang quân đội Ukraina (hay còn gọi là quân chủ lực-nd) hoặc thuộc các cơ quan thực thi pháp luật Ukraina cần phải được tước vũ khí và giải tán.

Về điều này được nêu trong báo cáo của Cao ủy viên thuộc Ủy ban Nhân quyền châu Âu Nils Muiznieks về tình hình nhân đạo ở phía đông của Ukraina, báo”sự thật Ukraina”  cho biết.

“Tất cả các đơn vị quân đội không sáp nhận hoàn toàn vào lực lượng vũ trang chủ lực của quân đội Ukraina hoặc lực lượng cảnh sát quốc gia, mà vẫn tiếp tục trong tương lai hoạt động không trực thuộc hoặc ngoài phạm vi quyền chỉ quy của quân chủ lực nhà nước, phải được giải giáp (tước vũ khí) và giải tán ngay”, – tài liệu nói.

Theo cao ủy viên, bằng phép thử về sự thành công của cải cách trong hệ thống thực thi pháp luật sẽ có khả năng chống lại việc không bị trừng phạt (nằm ngoài vòng pháp luật-nd) và điều tra các tội phạm của những quan chức thực thi pháp luật.

Muiznieks cũng bày tỏ mối quan tâm về những thông tin thường xuyên về các trường hợp bất hợp pháp và giam giữ tùy tiện, tra tấn và ngược đãi, và sự thiếu trách nhiệm trong việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng này trong Donbass.

“Tất cả những người chịu trách nhiệm về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở phía đông của Ukraina, không phân biệt các bên trong cuộc xung đột phải được đưa ra công lý” – ông nhấn mạnh.

СK2 theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraina cần phải giải tán tất cả các đội quân không chủ lực – Hội đồng châu Âu”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    Đã đến lúc phải thống nhất lực lượng vũ trang rồi – nhất là muốn thực thi Minsk 2

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Muốn từ lâu rồi nhưng khó làm, chỉ khi nào hết chiến tranh sẽ dễ giải tán hơn vì cớ này không ai cãi được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề