Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 06/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 06 tháng 02:

Cập nhật lúc 20g30:

Trong ngày hôm nay 06/02, cường độ pháo kích vào vị trí của quân đội Ukraina tại khu vực ATO giảm không đáng kể. Quân khủng bố đã thực hiện tổng cộng 61 đợt pháo kích vào các vị trí của quân đội Ukraina trong vòng 1 ngày.

Cập nhật lúc 20g00:

Đã sơ tán 753 người trong đó có 81 trẻ em khỏi thành phố Debaltsevo.

Cập nhật lúc 17g30:

Những người lính thuộc tiểu đoàn pháo binh số 2, lữ đoàn cơ giới 128 đã bao vây và tịch thu một xe tăng Nga thuộc loại T-72. Điều này được thông báo bởi tình nguyện viên Oksân Gorobievskaya trên trang facebook của mình.

xe tang T72 T-72 tank

Cập nhật lúc 14g51:

Tại Lugansk đã giam giữ một người đàn ông góp phần vào hoạt động của những phần tử khủng bố thông qua internet.

Quân đội Ukraina đã thực hiện thành công việc vận chuyển bổ sung vũ khí đạn dược, thực phẩm, cũng như di tản người bị thương tại khu vực Redkodub (gần Debaltsevo, tỉnh Donetsk) – điều này được thông báo bởi thư ký báo chí của tổng thống Ukraina Svyatoslav Tsegolko cùng nguồn tin của bộ trưởng bộ quốc phòng – Stepan Poltorak.

Cập nhật lúc 13g32:

Trong những ngày qua, tại khu vực diễn ra hoạt động chống khủng bố ATO đã có 2 chiến sĩ hy sinh, 26 người bị thương. Phát ngôn viên ATO Andrey Lysenko thông báo tại buổi họp báo.

Bản đồ chiến sự ngày 06/02:

Bản đồ chiến sự ATO ngày 06/02/2015

Bản đồ chiến sự ATO ngày 06/02/2015

Cập nhật lúc 12g53:

Người dân Donetsk: “Chúng tôi ngồi như những viên đá trong bao tải”. Đêm họ bắn cả vào trường học, phần lớn người dân quận Kievskyi và Leninskaya sống thiếu lò sưởi.

Những trẻ em chết và hàng trăm ngôi mộ của những người lính vô danh. Bao nhiêu mạng sống phải ra đi vì cuộc chiến tại Donbass?

Thảm kịch ở Donetsk trường số 63. Pháo kích đã làm chết 2 em nhỏ - một em lớp 8 và một em tốt nghiệp năm nay, 18 tuổi. Ảnh A. Umanets, Segodnya.

Thảm kịch ở Donetsk trường số 63. Pháo kích đã làm chết 2 em nhỏ – một em lớp 8 và một em tốt nghiệp năm nay, 18 tuổi. Ảnh A. Umanets, Segodnya.

Cập nhật lúc 11g17:

Có khoảng 70 thi thể chiến binh được chuyển về Krasnui Luch gần Debaltsevo. “Khoảng 80% trong số đó là người Nga (tất cả gồm những quân nhan phục vụ cho đơn vị đặc biệt GRU và những người tham gia những hoạt động chiến sự), cũng xác định có cả những người lính Nga từ Crimea.” – Dmitry Tymchuk thông báo trên trang facebook của mình.

Cập nhật lúc 10g48:

OSCE thú nhận rằng họ không thể có cái nhìn bao quát chân thực về những gì đang xảy ra tại biên giới giữa Ukraina và Nga.

Cập nhật lúc 10g43:

Theo thông tin thu thập được từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 2, lực lượng ATO đã tiêu diệt được 60 tên khủng bố, 4 xe tăng và 2 pháo tự hành của đối phương.

Cập nhật lúc 9g30:

Sáng hôm qua, 05/02, tại Mariupol đã bắt giữ một phụ nữ Ukraina, người làm gián điệp đã lấy thông tin và hình ảnh về các lực lượng vũ trang Ukraina cũng như vị trí của họ. Điều này được thông báo tại trụ sở quốc phòng Ukraina tại Mariupol.

Cập nhật lúc 8g02:

Khu vực cầu Debaltsevskogo vẫn là nơi chiến sự diễn ra ác liệt nhất trong toàn bộ khu vực ATO.

Tại thị trấn Krasny Luch tập trung quân địch rất nhiều xác  những kẻ khủng bố đã chết, điều này được thông báo trên trang facebook của điều phối viên nhóm kháng cự thông tin, Dmitry Tymchuk.

Cập nhật lúc 7g44:

Trong vòng 2 ngày trở lại đây, tại khu vực Schastie, nhiều nhóm khủng bố (thuộc “đơn vị LNR”) đã cố gắng vượt bom mìn để qua sông Seversky Donets.

Bộ nội vụ trong lực lượng ATO, dưới sự chỉ đạo của phó trưởng công an khu vực Donetsk Ilya Kiva đã chặn thành công hỏa lực của đội quân khủng bố Nga tại khu vực Debaltsevo.

Cập nhật lúc 4g36:

Các phần tử ly khai vẫn không ngừng bắn phá các khu phố ở Dzerzhinsk và Gorlovka.

Phó phát ngôn viên hội đồng Liên Hợp Quốc Farhan Haq: “Quyết định về bất cứ sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình cần phải được thông qua bởi các thành viên của Hội đồng bảo an LHQ. Chúng tôi không rõ về các cuộc thảo luận về vấn đề này tại Hội đồng bảo an trong giai đoạn này…”.

Cập nhật lúc 2g40:

Nhóm trinh sát của tiểu đoàn “Azov” bất ngờ đối mặt với chiến binh phản gián gần làng Leninskoe. Kết quả của cuộc đụng độ một chiến sĩ đã hy sinh. Chiến sĩ này tên là Stepan có biệt hiệu là “Uzh”. Dịch vụ báo chí của tiểu đoàn thông báo.

Nguồn ảnh vk.com/batalion.azov

Tiểu đoàn Azov. Nguồn ảnh vk.com/batalion.azov

Cập nhật lúc 1g35:

Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Klimkin: “Đức và Pháp sẽ giúp chúng ta vãn hồi hòa bình”.

Ban biên tập


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề