Tổng thống Poroshenko : Những người lính Ukraine ngày nay chiến đấu không chỉ bảo vệ Ukraine mà bảo vệ toàn bộ châu Âu.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Cộng hòa Slovakia Tổng thống Ukraine đã gặp gỡ với Thủ tướng Chính phủ Robert Fico. Poroshenko chúc mừng Robert Fico và toàn thể nhân dân  Slovakia  nhân kỷ niệm 25 năm cuộc Cách mạng Nhung. Vụ báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết.

Tổng thống đã thảo luận với người đứng đầu chính phủ Slavakia về hợp tác kinh tế song phương và đánh giá cao việc Slavakia thực hiện có hiệu quả về việc cung cấp nguồn khí đốt cho Ukraina theo dòng chảy ngược lại.  Thủ tướng Chính phủ Slavakia lưu ý rằng, mặc dù thực tế việc cung cấp khí đốt từ Nga giảm 50%, phía Slovakia sẽ thực hiện tất cả các nghĩa vụ của mình với Ukraine về khí đảo ngược.

Các bên đồng ý mở rộng phạm vi của sự tương tác giữa hai quốc gia. Đặc biệt, mỗi bộ ngành ở Slovakia được làm việc trực tiếp theo tinh thần tương tác  với các Bộ ngành Ukraine về việc thực hiện cải cách trên con đường hội nhập châu Âu của Ukraine. Poroshenko và Robert Fico đã đồng ý thiết lập một kênh thông tin liên lạc thường xuyên.

“Slovakia trong tình đoàn kết với Ukraine và sẽ tuân theo một quan điểm chung với EU”, – thủ tướng Slovak khẳng định.

Tổng thống Ukraine cho biết: “Đoàn kết với Ukraine – đó là một câu hỏi của các giá trị và an ninh, bởi vì binh sĩ Ukraine ngày nay không chỉ chiến đấu bảo vệ Ukraine mà còn bảo vệ Slovakia, Đức, Estonia và toàn bộ châu Âu.”

http://glavcom.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề