“Putin: Nhà lãnh đạo mới của chủ nghĩa bảo thủ quốc tế”

Một báo cáo được tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch bí mật  thống trị châu Âu thông qua một hoạt động bí mật với tiêu đề: “Putin:. Nhà lãnh đạo mới của chủ nghĩa bảo thủ quốc tế”

Các nguồn tin trong cơ quan tình báo Đức cho biết  đảng Eurosceptic (có tư tưởng hoài nghi vào tương lai của châu Âu), Đảng AfD (Sự lựa chọn vì nước Đức), đang được thuyết phục bởi các mật vụ Nga, như một phần của kế hoạch rộng lớn để “xây dựng một mạng lưới chủ nghĩa dân túy cánh hữu ở Tây Âu,” báo The Express trích dẫn từ tờ BILD của Đức.

Theo báo cáo từ BILD “Trung tâm Truyền thông chiến lược của Moscow đã soạn thảo ra một kế hoạch chi tiết cho các hoạt động bí mật với tiêu đề, “Putin:. Nhà lãnh đạo mới của chủ nghĩa bảo thủ quốc tế”

” Putin có ước mơ ông ta sẽ có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên khắp lục địa già xuống tận Bồ Đào Nha” Ông Putin đã công khai thổ lộ điều này cho mọi người nghe

Theo báo cáo này, Putin đã có cuộc  gặp bí mật với các nhà lãnh đạo của một số đảng cánh hữu từ Pháp, Bulgaria và Áo. Vladimir Jakunin, một chính trị gia và là người bạn thân của Putin, bị cáo buộc đứng đằng sau với hàng động đi đêm với cánh hữu của châu Âu.

Tuy nhiên điều này có phần trái ngược với những gì Putin cho biết hôm thứ Tư. “Chúng tôi không đe dọa bất cứ ai, không có kế hoạch tham gia vào bất kỳ trò chơi địa chính trị, mưu đồ và đặc biệt là các cuộc xung đột, bất kể ai muốn kéo chúng ta về phía họ đều thất bại”  ông Putin phát biểu với báo giới tại Sochi, theo báo cáo của hãng tin RT.com .

Trong khi đó, Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite đã thẳng thừng “Nga là một nhà nước khủng bố”

“Lithuania là một trong những nước mới bước lên con đường gập ghềnh của nền độc lập. Chúng tôi biết rằng ngày hôm nay Ukraine đang đấu tranh cho hòa bình ở châu Âu và cho tất cả chúng ta. Nếu “nhà nước khủng bố” Nga  trắng trợn xâm lược công khai chống lại người hàng xóm, tất yếu họ sẽ không dừng lại ở đó mà  sẽ xâm lược cả châu Âu”.

Bà cho biết thêm phần còn lại của châu Âu có thể có nguy cơ giống như bối cảnh hiện nay ở Ukraina, theo hãng tin Baltic Times.

“Mỗi quốc gia đều có quyền độc lập chủ quyền không ai  có thể sai khiến hay dạy dỗ làm thế nào để tồn tại, bất kể quốc gia nào dù lớn hay nhỏ. Do đó chúng ta phải tuyên bố  rõ với Kremlin và các nhà lãnh đạo Nga rằng những hành động như vậy sẽ không bao giờ được dung thứ”.

Ngày thứ Tư theo chỉ huy NATO  tướng không lực Philip Breedlove cho biết việc sáp nhập  bán đảo Crimean của Ukraine  vào Nga  để phát huy quyền kiểm soát Biển Đen.

Breedlove cho biết thêm vũ khí quân sự của Nga hiện đang được thiết lập ở Crimea sẽ có ảnh hưởng đến “gần như toàn bộ Biển Đen”, BBC đưa tin.

Wochit


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề