Thủ tướng Nga Medvedev thăm chính thức Việt Nam

Ngày 05 tháng 4, Thủ tướng Nga Medvedev bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Người đứng đầu chính phủ Nga sẽ thăm và làm việc tại thủ đô Hà Nội đến thứ Hai ngày 06 tháng 4.

Ông Medvedev sẽ có cuộc gặp và làm việc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và tổ chức các cuộc hội đàm mở rộng.

Thứ Ba, ngày 7/04, ông Medvedev dự định tới Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ gặp gỡ với các các doanh nhân Việt Nam và doanh nhân Nga.

Trong chuyến thăm này, các bên cũng có ý định thảo luận về việc chuẩn bị một thỏa thuận về tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEC). Trước đó, Việt Nam và EAEC đã công bố ý định ký kết các tài liệu trước năm 2015.

Hai bên dự kiến ký một số thỏa thuận trong các lĩnh vực năng lượng hạt nhân, hợp tác quân sự-kỹ thuật, dầu khí, du lịch và chính sách văn hóa.

Tham gia thành phần đoàn trong chuyến thăm Việt Nam lần này còn có Phó Thủ tướng Nga, chánh văn phòng chính phủ Sergei Prikhodko, Phó thủ tướng – Đặc Phái viên tổng thống Nga khu vực Viễn Đông Yuri Trutnev, Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov, Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak, giám đốc cơ quan liên bang về hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Alexander Fomin, lãnh đạo Tatarstan Rustam Minnikhanov, lãnh đạo cơ quan Rospotrebnadzor Anna Popov, Tổng giám đốc Rosatom Sergei Kiriyenko và cùng khoảng 30 doanh nhân Nga.

Sau đó, Thủ tướng Nga sẽ đi thăm Bangkok, Thái lan.

Ký Giả (theo TASS)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề